Hàn Quốc đóng cửa hơn 500 trường học

24HMoney đã kiểm duyệt
Hàn Quốc đóng cửa hơn 500 trường học

Học sinh trong lớp tại một trường trung học cơ sở ở Seoul, Hàn Quốc hôm 20/5. Ảnh: Reuters.

Hơn 500 trường học Hàn Quốc đóng cửa hôm qua, ngay sau khi nối lại hoạt động, trong bối cảnh số ca nhiễm nCoV tăng đột biến.

Thứ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Baeg-beom cho biết học sinh sẽ chuyển sang học từ xa, thêm rằng những trường trung học phổ thông trong vùng đô thị Seoul chỉ được cho hai phần ba học sinh đến trường cùng lúc tới ngày 14/6. Các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và giáo dục đặc biệt bị giới hạn ở mức một phần ba sĩ số.

Tính đến ngày 28/5, tổng cộng 838 trường học khắp Hàn Quốc đã hoãn kế hoạch tái mở cửa và tiếp tục giảng dạy từ xa, Thứ trưởng Park cho hay.

Những động thái này diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc gần đây có xu hướng tăng trở lại. Hôm 28/5, nước này ghi nhận thêm 79 ca nhiễm, mức cao nhất kể từ ngày 5/4, chủ yếu tập trung ở khu vực Seoul, nơi chiếm một nửa dân số Hàn Quốc.

Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 39 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm nCoV lên 11.441.

Các công viên, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và nhà hát công cộng tại vùng đô thị Seoul sẽ bị đóng cửa trong hai tuần tới. Những sự kiện do chính quyền tổ chức trong khu vực này cũng sẽ bị hủy hoặc hoãn lại, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hô cho hay.

Giới chức khuyến cáo các trường tư thục và quán cà phê internet đóng cửa đến ngày 14/6. Bộ trưởng Park còn đề nghị người dân sống trong vùng đô thị Seoul hạn chế ra ngoài hoặc tổ chức các sự kiện trong hai tuần tới.

Hàn Quốc được coi là hình mẫu chống dịch thành công mà không cần áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhờ đẩy mạnh chương trình xét nghiệm, truy vết và cách ly. Tuy nhiên, nỗ lực chặn đợt bùng phát thứ hai của nước này cho thấy những khó khăn các quốc gia có thể gặp phải trong quá trình nới phong tỏa.

Ánh Ngọc

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857