24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Hàn Quốc đầu tư 160 triệu USD phát triển bộ cảm biến

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc đầu tư 160 triệu USD phát triển bộ cảm biến

Internet.

Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch đầu tư 186,5 tỷ won (160 triệu USD) để phát triển công nghệ chế tạo các bộ cảm biến được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm từ ô tô đến thiết bị di động.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, cho biết số tiền này sẽ được phân bổ cho các trường đại học và doanh nghiệp địa phương bắt đầu từ năm sau đến năm 2028.
Cảm biến là các bộ phận điện tử nhỏ cảm nhận được những thay đổi bên ngoài, sau đó chuyển đổi thành tín hiệu điện tử. Nhu cầu bộ cảm biến trên toàn cầu hàng năm dự kiến sẽ đạt 1 nghìn tỷ đơn vị vào năm 2024.
Nhu cầu dự kiến tăng lên cùng với sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Bộ cảm biến dự kiến sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sự phát triển của nền kinh tế không tiếp xúc.
Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước các chương trình tư vấn để giúp họ thâm nhập sâu hơn vào thị trường cảm biến nước ngoài. Theo ước tính của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, thị trường cảm biến toàn cầu dự kiến sẽ đạt giá trị 332,8 tỷ USD vào năm 2025, tăng trung bình 11% hàng năm từ mức 193,9 tỷ USD năm ngoái.
Khoản đầu tư này là bước đi mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc nhằm thúc đẩy Thỏa thuận Mới Kỹ thuật số, nhằm đầu tư khoảng 58 nghìn tỷ won vào các dự án chuyển đổi số quan trọng, trong đó có cơ sở hạ tầng mạng và trí tuệ nhân tạo, để tạo ra khoảng 900.000 việc làm tới năm 2025./.
Mạnh Hùng/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484