24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Hạn chế đeo khẩu trang, Tổng thống Mexico mắc Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hạn chế đeo khẩu trang, Tổng thống Mexico mắc Covid-19

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador là nhà lãnh đạo tiếp theo thông báo mắc Covid-19.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã bị mắc Covid-19. Các triệu chứng tuy nhẹ nhưng tôi vẫn đang được điều trị y tế. Như mọi khi, tôi vẫn lạc quan ", Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, 67 tuổi, đăng trên mạng xã hội tối 24/1.
Tổng thống Lopez cho biết thêm rằng ông sẽ tiếp tục làm việc từ phủ tổng thống và trao quyền cho Bộ Nội vụ đại diện cho ông trong cuộc họp báo hàng ngày vào tuần này.
Ông Lopez hầu như không bao giờ đeo khẩu trang nơi công cộng. Ông vẫn duy trì lịch làm việc trong thời kỳ đại dịch. Nhà lãnh đạo Brazil từng bị các vấn đề về tim và phải nhập viện năm 2013. Ông cũng bị huyết áp cao.
Cũng giống cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, ông Obrador dường như vẫn còn nghi ngờ về tác dụng của việc đeo khẩu trang giữa đại dịch Covid-19.
Trước ông Lopez Obrador, nhiều lãnh đạo thế giới cũng từng mắc Covid-19, gồm Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez, Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei, Tổng thống Dominica Luis Abinader.
Trong số các nhà lãnh đạo mắc Covid-19, Thủ tướng Anh được cho là nghiêm trọng hơn khi ông phải điều trị tại phòng chăm sóc tích cực ở bệnh viện. Cựu Tổng thống Trump, 74 tuổi, lớn tuổi hơn và có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn các nhà lãnh đạo khác.
Mexico là nước có số người chết vì Covid-19 cao thứ 4 thế giới (sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ), với 1,75 triệu ca nhiễm và gần 150.000 ca tử vong. Hơn 90% giường bệnh tại các bệnh viện ở thủ đô Mexico City đều kín chỗ, trong khi các hoạt động không thiết yếu bị dừng.
Thành Đạt
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484