24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Ham giàu nhanh đi 'lướt sóng' vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Chuyên mục: Hàng hóa
Ham giàu nhanh đi 'lướt sóng' vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.

15 năm trước, tôi tốt nghiệp cấp 3, từ miền Tây lên Sài Gòn nhập học. Sau 4 năm học đại học, tôi quyết định ở Sài Gòn lập nghiệp.
Tôi còn nhớ như in, hồi đó là vào năm 2011, đang lóp ngóp ôm hồ sơ đi xin việc, việc thì chưa xin được nhưng tôi lại được 1 số bạn bè rủ rê gom tiền đầu tư vàng theo kiểu lướt sóng trên thị trường.
Hồi đó là tầm tháng 10/2011, lúc đó thị trường vàng cũng nổi sóng điên loạn như hiện nay. Bởi từ đầu năm 2011, giá vàng thế giới đang ở mức 1370 USD/ounce thì đến tháng 8/2011, giá vàng đã vượt mức 1900 USD/ounce và giá vàng trong nước cũng từ 36 triệu đồng/lượng vọt lên trên 49 triệu đồng/lượng.
Nghe hội bạn kể, giá vàng tăng từng ngày nên có thể kiếm tiền. Hôm nay mua giá này, ngày mai vàng đã tăng lên giá khác nên không sợ lỗ. Sau khi nghe ngóng thông tin phân tích, chúng tôi bàn bạc và quyết định chơi lớn bằng cách góp tiền 'ôm' vàng chờ giá tăng cao rồi bán để kiếm lời.
Lũ bạn tôi thì đi vay người quen, bạn bè. Tôi chẳng biết vay ai nên về quê 'gạ' mẹ tôi cho mượn sổ đỏ căn nhà vay tiền ngân hàng lên Sài Gòn mua vàng. Và chắc mẩm đầu tư vụ này sẽ thắng nên tôi nghĩ sau vụ này tôi sẽ lấy lại tiền để trả ngân hàng rồi cầm sổ đỏ căn nhà về trả mẹ.
Lúc đó, giá vàng thế giới ở mức 1800 USD/ounce, rồi lên 1840 nên chúng tôi quyết định mua để ôm chờ giá lên cao rồi bán. Và 3 ngày sau, giá vàng tăng cao thật, từ mức 1800 vượt lên 1923 USD/ounce.
Lúc này, tính ra từ thời điểm chúng tôi mua vào đã lãi gần 100 triệu đồng rồi nhưng sau khi nghe nhiều thông tin phân tích,chúng tôi vẫn chưa quyết bán. Và bi kịch cũng bắt đầu từ đây.
Thay vì chốt lãi thì chúng tôi lại đi gom tiền đề mua thêm với thông tin vàng còn tăng nữa chưa dừng. Vừa chốt lệnh mua xong, chưa kịp mừng thì ngay chiều hôm đó, giá vàng thế giới đột ngột quay đầu giảm nhanh, từ 1921 USD/ounce về mức 1842 USD/ounce. Chưa dừng ở đó, giá vàng tiếp tục lao dốc xuống mức 1.760 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng sụt mạnh về ngưỡng 45 triệu đồng/lượng sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định cho nhập 5 tấn vàng.
Tôi nhớ nhiều chuyên gia bảo lúc đó nói rằng, giá vàng sẽ còn tăng vài vòng nữa rồi lúc đó có xuống mới xuống. Nhưng ai ngờ nó quay đầu giảm mạnh khiến chúng tôi không kịp trở tay.
Không kịp suy tính, chúng tôi mang vàng bán chạy. Thế là, cháy sạch cả lãi và vốn hàng trăm triệu đồng. Tiền lãi không thu được 1 đồng nào, căn nhà của mẹ tôi thế chấp ở ngân hàng không có tiền đề rút ra trả mẹ.
Nguyễn Văn Hải
infonet
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484