24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Hai tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 đã xuất viện

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hai tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 đã xuất viện

Hai tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm bệnh đều phục vụ trên chuyến bay VN54 từ London về Hà Nội Ảnh: VNA

Hai tiếp viên của Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 46 và 59) đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines ngày hôm qua cho biết: Sau thời gian điều trị tích cực, hai tiếp viên nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 46 và 59) đã khỏi bệnh, xuất viện và sẵn sàng trở lại trên những chuyến bay của hãng.
Trước đó, tiếp viên - bệnh nhân 46 đã phục vụ chuyến bay ổ dịch VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng 9.3. Sau khi xin nghỉ phép từ sáng cùng ngày, đến tối muộn hôm sau, tiếp viên này có triệu chứng ho ít, thân nhiệt cao nên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và cách ly từ sáng 11.3.
Còn tiếp viên - bệnh nhân 59 đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh vào sáng ngày 2.3. Cô được đưa đi cách ly cùng toàn bộ tổ bay từ đêm 6.3 sau khi phát hiện ca nhiễm mới trên chuyến bay VN54. Đến ngày 14.3, tiếp viên có triệu chứng sốt, xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chia sẻ về niềm vui khi nhận tin khỏi bệnh, hai tiếp viên cho biết: “Nhiễm bệnh là điều không ai mong muốn. Chúng tôi, những tiếp viên hàng không, hiểu rõ đó là rủi ro phải đối mặt. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sĩ đã tận tình chữa trị, cảm ơn ban lãnh đạo Vietnam Airlines, đoàn tiếp viên và đồng nghiệp luôn quan tâm, động viên trong thời gian qua. Chúng tôi đã sẵn sàng trở về với những chuyến bay cùng đồng nghiệp.”
Hiện nay, gần 1.500 tiếp viên của Vietnam Airlines đã hết thời gian cách ly để trở lại làm nhiệm vụ, chiếm 100% tổng số tiếp viên phải cách ly sau khi phục vụ các chuyến bay từ vùng dịch về hoặc các chuyến bay có trường hợp nhiễm bệnh. Không chỉ sẵn sàng lên đường phục vụ các chuyến bay thường lệ cũng như những chuyến bay đặc biệt chuyên chở công dân ra khỏi vùng dịch, 100% tiếp viên đã đăng ký nghỉ luân phiên để giảm giờ bay phù hợp với sản lượng khai thác, góp phần chung tay cùng Vietnam Airlines vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Hà Mai
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484