24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Thị Trương

Hải Phòng: Triển khai mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hải Phòng: Triển khai mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân

Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến phòng chống dịch Covid 19.

Ngày 29/1, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Thành phố Hà Nội. Cùng dự họp có các Đại biểu thành phố Hải Phòng dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tại thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị, cùng dự có các lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.
Sau khi Bộ Y tế công bố của về BN số 1552, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã rà soát phát hiện trường hợp bà NTMH là công nhân tại Khu công nghiệp Cộng Hòa (thị xã Chí Linh, Hải Dương) làm cùng BN số 1552 tại Hải Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 28/1/2021 bà NTMH dương tính, con là LTNA có kết quả âm tính, 2 mẹ con đã chuyển về Hải Dương điều trị.
Ngành Y tế Hải Phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, khoanh vùng dập dịch triệt để tại địa phương, đơn vị và nơi cư trú. Tăng cường công tác tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định. Đồng thời triển khai nhiều chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch.
UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo ngành Y tế bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế của thành phố cả về tinh thần đề cao cảnh giác và luôn sẵn sàng đi đầu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh, nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, xét nghiệm nhanh. Chỉ đạo toàn ngành thực hiện chế độ công tác với tinh thần sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch, chuẩn bị phương án thành lập Bệnh viện dã chiến. Từ chiều 29/1 đến ngày 30/1, tiến hành phun khử khuẩn các tuyến đường chính của thành phố.
Đối với Bệnh viện Trẻ em, hiện nay đã dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại bệnh viện từ ngày 25/1/2021 đến nay; lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại bệnh viện để làm xét nghiệm; phun khử khuẩn khuôn viên Bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh; liên hệ đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và suất ăn cho những người đang cách ly tại Bệnh viện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến 16h30' ngày 29/1, kết quả 796 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2.
Hải Phòng: Triển khai mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: UBND thành phố Hải Phòng đề xuất 2 phương án mua vắc xin cho 2.051 triệu người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày, có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thành phố.
Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành kết luận: Với tinh thần sức khỏe của nhân dân là trên hết, lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo triển khai mua cho đủ hóa chất thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn thành phố. Hải Phòng sẽ đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch bằng nguồn ngân sách của thành phố và Trung ương.
Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu thực hiện cách ly thật tốt các y bác sĩ, bệnh nhân và người dân liên quan đến Bệnh viện Trẻ em. Bên cạnh đó, động viên các y bác sĩ vì cộng đồng, vì gia đình mình, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, quản lý chặt nguồn cung cấp đồ ăn, thức uống. Thực hiện tích cực việc sát khuẩn tại Bệnh viện, kiểm tra, sát khuẩn các trang thiết bị y tế trong bệnh viện. Khẩn trương xét nghiệm, cho kết quả các mẫu xét nghiệm.
Toàn hệ thống chính trị thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 26 của Chính phủ, đặc biệt chú ý kiểm soát chặt chẽ người đi từ vùng dịch về. 8 chốt vùng giáp ranh đảm bảo các phương tiện vẫn có thể lưu thông, nhưng phải thực nghiêm quy định phòng chống dịch.
Đối với các Tổ kiểm soát phải phát hiện được người dân đã qua Bệnh viện Trẻ em và người từ vùng dịch Hải Dương về. Phát huy tối đa nhiệm vụ của 2.479 chốt, có cơ chế chính sách phụ cấp cho lực lượng tham gia các chốt.
Các lực lượng chức năng phối hợp Quân khu 3 tiến hành khử khuẩn toàn thành phố. Đẩy thật nhanh tiến độ xét nghiệm F1, F2. Thực hiện xét nghiệm các nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện có người dân Hải Dương sang khám bệnh. Thực hiện xét nghiệm định kỳ các chuyên gia nước ngoài, tránh trường hợp xuất hiện bệnh sau cách ly, trước mắt kiểm tra xác xuất định kỳ hàng tháng. Rà soát các khu cách ly, chuẩn bị tình huống xấu, có phương án mở rộng khu cách ly.
Hải Nguyên – Đăng Hùng
Báo Xây Dựng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484