24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Hải Phòng: Phong tỏa nhiều nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hải Phòng: Phong tỏa nhiều nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới

Ảnh Internet

Theo báo cáo của UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng), hiện trên địa bàn đã truy vết được 10 trường hợp là F1 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện sáng 22/2/2021. Hiện tất cả các điểm này đều được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa.

Hải Phòng: Phong tỏa nhiều nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới
Chi nhánh Ngân hàng Viettin Bank tại đường Nguyễn Đức Cảnh bị phong tỏa
Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 Đ.T.P (SN 1995, ở xóm 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên), làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Lê Chân đã tạm thời truy vết được 10 trường hợp F1, gồm: Phường Dư Hàng (5 trường hợp); phường Dư Hàng Kênh (3 trường hợp); phường Nghĩa Xá (1 trường hợp); phường Vĩnh Niệm (1 trường hợp). Cả 10 trường hợp F1 trên đã được quận Lê Chân tổ chức cho đi lấy mẫu xét nghiệm.
Hải Phòng: Phong tỏa nhiều nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới
Quán nướng 123 trên phố Cát Cụt đã được phong tỏa và phun khử khuẩn
Đối với trường hợp Nguyễn Thị Th. (cô của P), theo khai báo P đến chúc Tết, ăn hóa vàng ở nhà bà Th. tại Khu đô thị ven sông Lạch Tray, thuộc phường Vĩnh Niệm, là Phó giám đốc Ngân hàng Công thương chi nhánh Lê Chân. Hiện gia đình có 4 người đang tự cách ly tại nhà. Trong sáng 22/2, quận Lê Chân đã phong tỏa khu nhà ở và địa điểm nơi làm việc của bà Th.
Hải Phòng: Phong tỏa nhiều nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới
Nhà bà Th được phong tỏa tại Khu đô thị ven sông Lạch Tray.
Hiện tại, quận Lê Chân đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương xây dựng phương án phong tỏa tại các địa điểm có liên quan đến F1; tăng cường truy vết các trường hợp có liên quan đến F0 theo danh sách của Bệnh viện Giao thông vận tải gửi về; tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp có tiếp xúc với F1; triển khai, khoanh vùng 8 điểm có liên quan đến các trường hợp F1.
Cùng với đó, các phường bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ, ủng, găng tay, khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo nhiệt độ cho các chốt trực; yêu cầu nhân dân trong các khu vực khoanh vùng, phong tỏa không được ra ngoài, các lực lượng bố trí cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho các điểm phong tỏa.
Vĩnh Quân
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484