24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Bá Cường

Hải Phòng phát hiện 2 người phụ nữ nghi mắc COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hải Phòng phát hiện 2 người phụ nữ nghi mắc COVID-19

Phong toả 1 tuyến phố ở quận Ngô Quyền, nơi có khách sạn 2 người phụ nữ lưu trú

Quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) vừa thông tin về 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 sau khi di chuyển bằng thuyền từ Campuchia về Phú Quốc, sau đó ra Hà Nội bằng máy bay và về Hải Phòng vào ngày 22/3.

Hai trường hợp nghi mắc COVID-19 mới được phát hiện tại quận Ngô Quyền (Hải Phòng) là chị Đ.T.T.P (SN 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) và N.T.T. (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh). Cả 2 trường hợp này đang lưu trú tại Khách sạn Paris (số 2/8A Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng).
Theo thông tin ban đầu, đêm 21/3, rạng sáng 22/3, hai người này đi từ Campuchia về Phú Quốc bằng tàu, trên tàu có 4 người ở cùng khoang. Sau khi về tới Phú Quốc, họ tiếp tục di chuyển về Hà Nội trên chuyến bay VJ 458 từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h và đến 18h ngày 23/3, về Hải Phòng.
Tại Hải Phòng, 2 phụ nữ này nghỉ tại 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy; sau đó, về nhà chị Đ.T.T.P (xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) và gặp một số người tại nhà chị P. Trong quá trình đi lại, 2 người di chuyển bằng taxi của người quen. Từ ngày 23/3 đến nay, 2 người này nghỉ tại khách sạn Paris trên đường Lê Hồng Phong và cho biết không ra khỏi khách sạn mà gọi đồ ăn về.
Hải Phòng phát hiện 2 người phụ nữ nghi mắc COVID-19
Khu vực khách sạn Paris trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) đã được phong tỏa.
Chiều 24/3/2021, chị Đ.T.T.P và N.T.T thấy sức khỏe không tốt, đến bệnh viện Vimec, Hải Phòng khám và đến tối 25/3, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Chiều 25/3, Sở Y tế Hải Phòng được thông báo một trường hợp đi cùng chuyến tàu từ Campuchia về Phú Quốc với 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính tại ở Hồ Chí Minh.
Hải Phòng phát hiện 2 người phụ nữ nghi mắc COVID-19
Ngay trong đêm 25/3, Hải Phòng đã phong tỏa 5 địa điểm liên quan đến 2 trường hợp nghi mắc COVID-19.
Ngay tối 25/3, khi nhận thông tin về 2 trường hợp này, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa 5 địa điểm, gồm: Bệnh viện Vinmec, khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong), 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P và nhà lái xe taxi chở 2 người phụ nữ này.
Ngành Y tế Hải Phòng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời đề nghị những đối tượng có tiếp xúc với 2 phụ nữ này liên hệ cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ./.
Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484