24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bạch Ngọc
Làm giấy xác nhận để hạn chế phương tiện ra vào thành phố, vậy mà lại rất đông người chen lấn để xin giấy. Liệu Hải Phòng có phải đang "đổ lửa thêm dầu" không vậy?

Hải Phòng: Hàng trăm doanh nghiệp vận tải chen lấn xin 'giấy thông hành'

Chuyên mục: Kinh doanh
Hải Phòng: Hàng trăm doanh nghiệp vận tải chen lấn xin 'giấy thông hành'

Do văn bản yêu cầu “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”, hàng trăm người dân chen lấn tại UBND các quận để xin xác nhận. Một khung cảnh nguy hiểm trong thời kỳ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam, cũng như thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã chỉ đạo thành phố đồng bộ thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành lập các chốt ở các cửa ngõ ra vào thành phố, hạn chế mức thấp nhất người đến từ những nơi có dịch và ngược lại, trừ những trường hợp cấp cứu, làm nhiệm vụ hoặc vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm.
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã ký văn bản yêu cầu các chốt kiểm soát dịch kiểm soát lái xe vận tải triệt để và hiệu quả hơn, trong đó có việc giao công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) cấp “Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Phòng ra, vào thành phố”.
Cũng tại văn bản trên, bắt đầu từ 0h, ngày 11/4, tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phải xuất trình "Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra, vào thành phố".
Hải Phòng: Hàng trăm doanh nghiệp vận tải chen lấn xin 'giấy thông hành'
Doanh nghiệp đứng chờ xác nhận từ chính quyền địa phương.
Điều này khiến cho hàng trăm người dân chen lấn tại các quận Ngô Quyền, quận Hải An… để xin xác nhận sáng nay 10/4. Bên trong hỗn độn, bên ngoài tụ tập lộn xộn. Để có giấy phép ra vào thành phố, doanh nghiệp phải qua 3 nơi xin xác nhận: UBND phường, UBND quận, Phòng CSGT thành phố Hải Phòng.
Nhiều doanh nghiệp “kêu trời” vì loại “giấy phép con” chỉ kéo dài trong 4 ngày như vậy.
Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng cho biết, Sở đã nắm được tình trạng đông đúc tại một số quận để xin xác nhận. Đông nhất là quận Hải An – nơi có nhiều doanh nghiệp vận tải nhất thành phố.
Tuy nhiên, ở 6 điểm xác nhận của CSGT đều không quá đông đúc. Khi được hỏi đây có được coi là "giấy phép con" cho doanh nghiệp hay không? Lãnh đạo Sở GTVT cho rằng: “Đây là một phần để hạn chế mức thấp nhất người đến từ những nơi có dịch và ngược lại”.
Hiểu Minh
Tiền Phong
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484