24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Hải Phòng giãn cách xã hội một số thôn, xã và phong tỏa 3 khu vực vì dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hải Phòng giãn cách xã hội một số thôn, xã và phong tỏa 3 khu vực vì dịch

Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải để ngăn dịch. Ảnh: Cổng thông tin Điện tử Hải Phòng

Hôm nay (22-2), Hải Phòng ghi nhận ba ca Covid-19 mới, trong đó có hai người làm việc ở bệnh viện. Thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn dịch, trong có việc phong tỏa ba khu vực trong vòng 15 ngày, thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực và dừng các sự kiện lễ hội, du lịch...

Hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc về việc thiết lập các vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng, chống dịch.
Theo đó, từ 5 giờ ngày hôm nay đến 24 giờ 00 ngày 8-3 tới hoặc có thể gia hạn thêm, các khu vực gồm Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Bệnh viện Giao thông Vận tải, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng; Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân sẽ phong tỏa để ngăn dịch.
Thường vụ Thành ủy Thành phố Hải Phòng cũng vừa chỉ thị tương tự về 3 khu vực phong tỏa trên cùng những biện pháp cấp bách để ngăn dịch.
Trong đó, có việc thực hiện giãn cách xã hội với xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ tối nay. Người dân sẽ được phát phiếu để ra khỏi nhà mua lương thực phẩm, vật dụng thiết yếu. Cứ 3 ngày, mỗi hộ sẽ có 1 người được ra khỏi nhà.
Thành phố cũng khẩn cấp chuẩn bị thêm khu cách ly tập trung, tạm dừng lễ hội, vui chơi giải trí, kinh doanh lữ hành, các khu du lịch, các khách sạn, dịch vụ ăn uống, casino, trạm dừng nghỉ đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trên địa bàn huyện An Lão...
Người dân được khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết; không ra khỏi nhà sau 10 giờ tối...

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối nay (22-2), cả nước ghi nhận thêm 9 ca Covid-19. Trong đó, có 6 ca ở Hải Dương và 3 ca ở Hải Phòng, nâng tổng số ca nhiễm từ ngày 27-1 đến nay là 800 ca.

Các ca nhiễm này được ghi nhận ở 13 tỉnh, thành phố. Trong đó, Hải Dương có 617 ca, Quảng Ninh (60), Gia Lai (27), Hà Nội (35), Bắc Ninh (5), Bắc Giang (2), TP HCM (36), Hoà Bình (2), Hà Giang (1), Điện Biên (3), Bình Dương (6), Hải Phòng (4), Hưng Yên (2).

Tính từ đầu dịch cho đến 6 giờ chiều nay, tổng số ca mắc Covid-19 trên cả nước là 2.392 ca, trong đó đã điều trị khỏi 1.717 trường hợp.

Minh Duy
The Sai Gon Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484