24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Hai người gốc Việt đầu tiên tử vong vì Covid-19 tại Mỹ

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hai người gốc Việt đầu tiên tử vong vì Covid-19 tại Mỹ

Hai trường hợp tại Washington có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 trên thế giới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận tiểu bang tiểu bang Washington vừa có 2 gốc Việt tử vong vì Covid-19, theo trang VOV.vn.
Theo bản tin, bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ 73 tuổi tử vong ngày 16/03 (giờ địa phương) tại thành phố Seattle. Bệnh nhân được phát hiện có triệu chứng nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại một viện dưỡng lão vào ngày 9.03.
Sau đó, bệnh nhân được đưa vào một trung tâm y tế để xét nghiệm và có kết quả dương tính. Bệnh nhân tử vong sau một tuần nhập viện.
Trường hợp thứ hai là một người cao tuổi bị khiếm thị tại một viện dưỡng lão cũng tại bang Washington.
Dù trước đó tại viện dưỡng lão có người chết vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.
Bệnh nhân này bị sốt vào ngày 12/3 và sau đó có kết quả dương tính với virus Corona. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời 24 giờ sau đó.
Theo AFP, dịch Covid-19 lây lan tại một viện dưỡng lão Life Care Center ở Kirkland gần Seattle, nơi có 35 người đã tử vong, có thể liên quan đến việc các nhân viên bị nhiễm bệnh vẫn tiếp tục đến làm việc.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (USCDC) cho biết các nhân viên tiếp tục làm việc ngay cả khi có triệu chứng và thậm chí không chỉ làm tại một cơ sở.
Việc thiếu thiết bị bảo hộ, không được huấn luyện an toàn và trì hoãn trong việc xác nhận Covid-19 được cho là các yếu tố gây ảnh hưởng, theo USCDC.
Khánh An
Theo Thanh niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484