24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Hai người chăm bệnh nhân tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hai người chăm bệnh nhân tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh Internet.

Trưa 11/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp đầu tiên là N.V.N., 61 tuổi, trú tại Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam. Đây là người nhà vào chăm bệnh nhân tại khoa Ngoại gan - mật - tụy thuộc Bệnh viên K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở lần thứ 2 lấy mẫu.
Người còn lại là N.T.T., 47 tuổi, trú tại thôn Đoài, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân này chăm mẹ (đã đươc Bộ Y tế công bố mắc Covid-19) tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) trong khoảng thời gian ngày 1-3/5.
Đêm 9/5, bà T. sốt, đau đầu, mệt mỏi trong khu cách ly tập trung và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm thứ 2.
Trước đó, sáng 11/5, tại TP Hà Nội cũng đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trong đó có 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K đã từng tới thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai và có lộ trình di chuyển khá phức tạp.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484