menu
24hmoney
copy link Copy link

Hai lời khuyên "vàng" giúp nhà đầu tư tránh mua đỉnh bán đáy khi thị trường lao dốc

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Hai lời khuyên "vàng" giúp nhà đầu tư tránh mua đỉnh bán đáy khi thị trường lao dốc

Thị trường chứng khoán đang diễn biến tiêu cực, vậy làm sao để tránh khỏi thua lỗ thêm hoặc cần có chiến lược giao dịch ra sao?

Chứng khoán Việt Nam đã trải qua phiên giảm điểm rất mạnh, khiến tài khoản của nhiều nhà đầu tư "bốc cháy", bốc hơi hàng chục phần trăm. Trong bối cảnh như vậy, nhà đầu tư nên hành động như thế nào?

Chuyên gia chứng khoán Nguyễn Hồng Điệp cho rằng nguyên tắc đầu tiên là quản trị rủi ro chặt chẽ. Trước khi đặt lệnh, việc xác định vùng cắt lỗ và ngưỡng chốt lời là vô cùng cần thiết. Dù vậy, đây không phải là điều mà nhà đầu tư nào cũng có thể làm được.

Lời khuyên thứ hai đó là cần làm rõ mục đích mua cổ phiếu và kỳ vọng của bản thân. Ông Điệp cho rằng nếu mua cổ phiếu với mục tiêu đầu cơ hay "lướt sóng", thì cần nhanh chóng "thoát hàng" khi có thời cơ. Nhưng nếu không thể bán hết số lượng cổ phiếu đang nắm giữ, hãy chủ động xử lý hết phần vay margin để tránh "thủng" tài khoản". Nếu mục tiêu là đầu cơ và lướt sóng thì càng không nên dùng phương pháp bình quân giá, vì việc giảm sốc hoàn toàn có thể tái diễn.

Còn đối với nhà đầu tư mua cổ phiếu với những kỳ vọng dựa trên giá trị doanh nghiệp thì vẫn có thể yên tâm nắm giữ và chờ sự phục hồi trong những phiên tới. Hơn nữa, đây còn là cơ hội để thực hiện việc bình quân giá, giúp nhà đầu tư mua được cổ phiếu với giá rẻ hơn.

Ông Điệp khẳng định: ""Qua mỗi lần giảm đó thị trường đều hồi phục và thiết lập những đỉnh cao mới. Do đó, tôi cho rằng nếu nhà đầu tư đang nắm giữ những doanh nghiệp tốt thì cần bình tĩnh suy xét kỹ lưỡng chứ không nên dồn dập bán tháo".

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
32 Yêu thích
6 Bình luận 60 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại