24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Hai hãng dược phẩm châu Âu đạt thỏa thuận cung cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hai hãng dược phẩm châu Âu đạt thỏa thuận cung cấp thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Ảnh Internet

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng Merck có trụ sở tại thành phố Darmstadt của Đức ngày 8/7 thông báo đã đạt thỏa thuận với Ủy ban châu Âu (EC) về việc cung cấp thuốc Rebif tiềm năng chống virus gây bệnh COVID-19 cho các nước EU.

Trong một thông báo, Merck nêu rõ EC đã đề nghị hãng sẵn sàng cung cấp dược phẩm Rebif cho các nước EU để điều trị virus SARS-CoV-2. Rebif được sử dụng để điều trị tái phát bệnh đa xơ cứng và đang được thử nghiệm như một liệu pháp khả thi cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Trước đó, EC và hãng dược Roche cũng đã đạt thỏa thuận về việc cung cấp thuốc chống viêm Actemra/RoActemra, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối, để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Loại dược phẩm này cũng đã được thử nghiệm ở người bệnh mắc COVID-19 kết hợp với thuốc Remdesivir của công ty Mỹ Gilead – loại dược phẩm duy nhất cho đến nay được EU cấp phép sử dụng điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Cả hai loại dược phẩm Rebif và Actemra/RoActemra đều đang được xem là liệu pháp tiềm năng trong điều trị COVID-19. Hiện điều khoản cụ thể của các thỏa thuận không được tiết lộ, trong khi hai công ty khẳng định có thể đáp ứng nhu cầu cho các nước EU.
EC hiện đang đàm phán với công ty Gilead để có thể mua thuốc Remdesivir cho các nước thành viên EU, cũng như tăng cường năng lực sản xuất dược phẩm này, khi trước đó Gilead cam kết đảm bảo số lượng lớn thuốc Remdesivir cho Mỹ.
Bên cạnh đó, EC cũng muốn dự trữ nguồn cung vaccine đang được hãng Johnson & Johnson và Sanofi phát triển. Hồi tháng trước, Pháp, Đức, Italy và Hà Lan thông báo đã bảo đảm được 400 triệu liều vaccine COVID-19 tiềm năng do công ty dược AstraZeneca của Anh phát triển./.
Mạnh Hùng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484