24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trọng Vinh

Hải Dương: Tất cả người dân không được ra khỏi thành phố

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hải Dương: Tất cả người dân không được ra khỏi thành phố

Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch COVID-19.  Ảnh: PLO.vn

Trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, UBND TP. Hải Dương đã yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.

Tối ngày 15/8, UBND TP. Hải Dương đã có văn bản về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau khi địa phương này ghi nhận thêm một ca mắc mới.
Theo đó, thành phố yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: Nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã; đóng một số cửa ngõ ra vào thành phố.
Tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thực sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.
Ngoài ra, chính quyền chỉ cho phép các phương tiện ra vào thành phố trong những trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử trùng theo quy định.
Thành phố cũng yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn uống, kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà, các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố; các dịch vụ taxi chỉ được chở 01 hành khách.
Các cuộc hội họp tập trung đông người, hoạt động tôn giáo cũng phải tạm dừng. Những biện pháp nêu trên được áp dụng kể từ 0h ngày 16/8.
Vào chiều 15/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 1 ca nhiễm COVID-19 ở TP Hải Dương. Theo thông tin được công bố, bệnh nhân 950 (15 tuổi, trú tại TP Hải Dương) là người tiếp xúc với bệnh nhân 906. Bệnh nhân 950 có lịch trình di chuyển rất phức tạp và tiếp xúc với nhiều người.
Như vậy, đến nay Hải Dương đã ghi nhận 9 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, có 4 ca mới liên quan đến ổ dịch tại quán Thế giới bò tươi ở số 36 đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 5 ca nhiễm trước đó đã khỏi bệnh.
THANH TRẦN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484