24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Hải Dương: Công an vào cuộc điều tra hành vi “chậm giờ” đi cách ly của cặp vợ chồng mắc Covid-19

Chuyên mục: Pháp luật
Hải Dương: Công an vào cuộc điều tra hành vi “chậm giờ” đi cách ly của cặp vợ chồng mắc Covid-19

Công an TP Hải Dương cho biết đã cử cán bộ vào cuộc điều tra dấu hiệu "câu giờ" đi điều trị của đôi vợ chồng mắc Covid-19.

Liên quan đến vợ chồng F0 ở TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có dấu hiệu "câu thời gian" khi lực lượng chức năng đến nhà đưa đi bệnh viện điều trị, lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ xử lý hình sự hoặc xử lý hành chính.
"Khi tôi và 2 cán bộ công an đi kiểm tra, thấy xe cứu thương đang sử dụng còi hú, đèn quay và gọi loa rất lâu nhưng không thấy vợ chồng này xuống. Trước sự việc như vậy, tôi đã xuống xe và chỉ đạo Trưởng Công an phường gọi vào số điện thoại ghi trên tấm biển quảng cáo của nhà này. Tuy nhiên, gọi điện rất lâu cũng không thấy họ nghe máy. Tôi chỉ đạo tiếp tục gọi, nếu không nghe máy sẽ thực hiện phá cửa để đưa vợ chồng này đi bệnh viện", một lãnh đạo Công an TP Hải Dương thông tin.
Vị lãnh đạo này cho biết thêm, liên quan đến sự việc trên, Công an tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Công an TP Hải Dương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu có căn cứ sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Trước đó, như đã đưa tin, sau khi phát hiện trường hợp bà Đinh Thị Th. (SN 1971) và chồng là Lê Anh T. (SN 1962) ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) mắc Covid-19, tối 22/5, các lực lượng chức năng của phường đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.
Tuy nhiên, sau khoảng 90 phút, bà Th. và ông T. mới ra khỏi nhà và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.
Xác nhận sự việc trên ông Phạm Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, gia đình này nằm trong vùng phong tỏa vì liên quan đến ca F0 gần đó. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định vợ chồng ông bà này dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang. Tuy nhiên, khi đến nhà, lực lượng chức năng tiếp tục gọi điện, gõ cửa nhưng họ vẫn không mở cửa. Đến nhà gọi điện thì lúc họ nghe máy, có lúc họ không nghe máy. Phải mất khoảng 1,5 giờ cặp vợ chồng này mới xuống mở cửa để đi cách ly. Khi xuống họ nói là còn phải chuẩn bị tư trang.
Cơ quan chức năng đã xác định được 21 người tiếp xúc với bà Th. gồm chồng, con gái, con rể, cháu, người bán cà phê, anh, em, chị dâu, bố, mẹ và bạn; 21 người tiếp xúc gần với ông T., chủ yếu là người nhà, bạn và người bán phở.
Vĩnh Quân
kinhtedothi
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484