24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Hải Dương cấp trên 160 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hải Dương cấp trên 160 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch

Ảnh Internet

UBND tỉnh Hải Dương vừa trích trên 160 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tạm cấp trên 139 tỷ đồng cho Sở Y tế để chi trả, thanh toán các chế độ đặc thù theo quy định, mua sắm vật tư phòng hộ cá nhân, vật tư lấy mẫu, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư tiêu hao cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021. Tạm cấp cho thị xã Kinh Môn 12 tỷ đồng, huyện Kim Thành 5,5 tỷ đồng và Nam Sách 3,5 tỷ đồng để chi phí cho các hoạt động phòng chống dịch. Đây là lần đầu tiên trong năm nay các ngành, địa phương này được cấp kinh phí phòng chống dịch.
Để tiếp tục tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành văn bản số 2036/UBND-VP chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố (trừ TP. Hải Dương) tiếp tục thực hiện hạn chế một số hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Theo đó, tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế...
Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, văn hóa thể thao, giải trí tại các địa điểm tập trung từ 20 người trở lên. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, giải thi đấu thể thao, phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, massage, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim...); vận động nhân dân tạm dừng tổ chức đám cưới, tổ chức đám tang nhanh gọn; nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.
Tăng cường công tác quản lý và các biện pháp phòng chống dịch tại các chợ, siêu thị, xóm trọ, bến tàu, bến xe, bến khách qua sông, các cơ sở khám chữa bệnh, ngân hàng, Bộ phận một cửa, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh... Yêu cầu toàn bộ người dân trong tỉnh không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau khi không có việc cần thiết.
TP Hải Dương tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và Tổ công tác đặc biệt của Tỉnh ủy.
Giao sở Y tế triển khai tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 3, đợt 4 bảo đảm an toàn, đúng kế hoạch, trong đó ưu tiên cho những người đã đến thời điểm tiêm mũi 2 và những người ở tuyến đầu chống dịch. Khẩn trương hoàn thành lắp đặt máy phun khử khuẩn tự động và bổ sung đủ trang thiết bị vật tư y tế tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành cấp tỉnh...
Liên quan tới các ổ dịch tại TP. Hải Dương, theo Trung tâm Y tế TP. Hải Dương, từ ngày 01/6- 03/6, thành phố đã lấy tổng số 50.395 mẫu xét nghiệm diện rộng tại 14 xã, phường gồm Bình Hàn (6.983 mẫu), Cẩm Thượng (4.537 mẫu), Tiền Tiến (4.474 mẫu), Việt Hoà (3.811 mẫu), Nam Đồng (3.711 mẫu), Liên Hồng (3.490 mẫu), Tân Hưng (3.353 mẫu), Gia Xuyên (3.283 mẫu), Thạch Khôi (3.242 mẫu), Quyết Thắng (3.107), Ái Quốc (2.900 mẫu), Ngọc Sơn (2.578 mẫu), An Thượng (2.534 mẫu), Nhị Châu (2.392 mẫu). Hiện, đã có 30.217 mẫu xét nghiệm có kết quả, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.
Hải Dương cấp trên 160 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch
Lực lượng chức năng TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm của người dân trên địa bàn toàn thành phố
Trước đó, từ ngày 25/5, TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm ở 11 phường, xã có nguy cơ cao. Trong tổng số 140.313 mẫu xét nghiệm đã lấy ở đợt 1, phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở các phường Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Lê Thanh Nghị, Phạm Ngũ Lão.
Thanh Sơn
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484