Quang Minh

Hacker ăn trộm 100 triệu USD tiền mã hóa

Chủ đề: Crypto currency
Hacker ăn trộm 100 triệu USD tiền mã hóa

Theo CNBC, các hacker đã đánh cắp số tiền mã hóa trị giá 100 triệu USD của Horizon - một nền tảng tương tác chuỗi khối giữa các mạng blockchain Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và Harmony. 

Đây là vụ trộm lớn mới nhất diễn ra trong thế giới tiền mã hóa.

Chi tiết của vụ việc vẫn còn chưa sáng tỏ, nhưng Harmony - nhà phát triển đứng sau Horizon, cho biết họ phát hiện vụ trộm xảy ra vào sáng 22/6. Theo Harmony, khó có khả năng vụ trộm do 1 cá nhân tiến hành, đồng thời cho biết đang phối hợp với nhà chức trách và các chuyên gia để xác định nhóm đã gây ra vụ trộm.

Horizon cho phép chuyển các tài sản kỹ thuật số xuyên chuỗi giữa Ethereum và Harmony, cũng như BSC, thông qua một tập hợp các hợp đồng thông minh được triển khai trên ba chuỗi đó. Người dùng nắm giữ tài sản bao gồm stablecoin, mã thông báo ERC-20 hoặc mã thông báo BEP-20 của Binance có thể đổi chúng lấy các tài sản tương ứng trên Harmony theo tỷ lệ 1:1.

Các cầu nối blockchain thường xuyên chịu các vụ trộm tiền mã hóa. Hồi tháng 3, Robin Network, mạng lưới hỗ trợ cho game Axie Infinity, cũng đã bị trộm hơn 600 triệu USD tiền mã hóa. Wormhole, một cầu nối phổ biến khác, cũng mất hơn 320 triệu USD hồi tháng 2 năm nay.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề