24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Hack facebook lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Hack facebook lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Do nợ nần nhiều, các đối tượng đã đi hack tài khoản facebook rồi giả danh người thân nhắn tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/2, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng Phan Gia Ánh (SN 1996), Lê Ngân Phương Hằng (SN 1988), Nguyễn Hữu Nam (SN 1988) đều trú tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, vào ngày 22/1, Công an nhận được trình báo của chị N.T.T (SN 1979, trú xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa) về việc chị bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt 30 triệu đồng thông qua việc hack facbook của con trai chị yêu cầu gửi tiền vào tài khoản Viettinbank.
Vào cuộc điều tra, Công an xác định chính Ánh, Hằng và Nam là thủ phạm gây ra vụ việc trên nên đã phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ các đối tượng trên.
Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận do nợ nần nhiều nên Nam đã rủ Ánh và Hằng cùng tham gia vào đường dây chuyên lừa đảo để chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội.
Thủ đoạn của các đối tượng thường xuyên hack tài khoản facebook rồi giả danh người thân, quen để nhắn tin gửi tiền vào các tài khoản của chúng rồi chiếm đoạt rút tiền chia nhau.
Với thủ đoạn trên chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người trên cả nước với số tiền trên 2 tỷ đồng.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Trần Nghị
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484