24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc liên quan đến người Duy Ngô Nhĩ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc liên quan đến người Duy Ngô Nhĩ

Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã ủng hộ dự luật kêu gọi chính quyền của Tổng thống Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những người chịu trách nhiệm đàn áp những người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi tại nước này.

Cuộc bỏ phiếu có 323 người ủng hộ dự luật này và chỉ một thành viên phản đối. Dự luật này đã được thông qua trước đó tại Thượng viện nên sự chấp thuận của Hạ viện sẽ đưa dự luật thẳng tới Nhà Trắng.
Các trợ lý của Quốc hội cho biết họ hy vọng Tổng thống Donald Trump sẽ ký ban hành dự luật.
Cuộc bỏ phiếu này mang tính lịch sử, lần đầu tiên sử dụng một hệ thống mới cho phép bỏ phiếu thông qua proxy vì đại dịch coronavirus.
Dự luật kêu gọi trừng phạt những người chịu trách nhiệm đàn áp người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm Hồi giáo khác ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc. Bộ luật chỉ ra rằng bí thư của Đảng Cộng sản khu vực, Chen Quanguo, một thành viên của Bộ Chính trị Trung Quốc, phải chịu trách nhiệm về "vi phạm nhân quyền thô bạo".
Mối quan hệ giữa tổng thống Donald Trump và Bắc Kinh ngày càng trở nên căng thẳng trong những tuần gần đây khi ông Trump đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch coronavirus.
Biện pháp này đã thông qua sự nhất trí ở Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo. Số phiếu ủng hộ cũng chiếm áp đảo trong đảng Dân chủ so với số phiếu phủ quyết.
Dự luật cũng kêu gọi các công ty hoặc cá nhân của Mỹ hoạt động ở khu vực Tân Cương thực hiện các động thái để đảm bảo chuỗi cung ứng của họ không bị "xâm phạm bởi lực lượng lao động bị bức ép" ở đó.
Liên Hợp Quốc ước tính rằng hơn một triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi đã bị giam giữ trong các trại. Trung Quốc phủ nhận sự ngược đãi này và nói rằng đó các trại đào tạo nghề.
Link Nguồn
PV
investing.com
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484