menu
24hmoney
copy link Copy link
Trọng Tình
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhắm thẳng vào ông Biden, hạn chế khả năng của tổng thống

Hạ viện Mỹ ngày 27/1 đã thông qua dự luật nhằm hạn chế khả năng của tổng thống trong việc xả kho dầu dự trữ khẩn cấp quốc gia.

Dự luật trên, được Hạ viện thông qua với 221 phiếu thuận và 205 phiếu chống, yêu cầu chính phủ phải xây dựng kế hoạch tăng tỷ lệ đất liên bang được cho thuê để khai thác dầu và khí đốt mới nếu muốn rút dầu khỏi Kho Dự trữ Dầu mỏ chiến lược (SPR).

Dự luật này đặt ra một ngoại lệ cho việc xuất dầu từ SPR là trong trường hợp xảy ra tình trạng “gián đoạn cung cấp năng lượng nghiêm trọng”.

Trước khi dự luật được Hạ viện thông qua, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho rằng, dự luật này sẽ khiến việc sử dụng SPR trong những tình huống cần thiết trở nên khó khăn hơn và cuối cùng có thể dẫn đến giá xăng tăng cao hơn trong những thời điểm cần rút dầu khỏi SPR.

Dự luật này cũng vấp phải một số chỉ trích từ các nhà phân tích năng lượng.

Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích dầu mỏ tại GasBuddy, nhận định: “Về cơ bản, dự luật này đặt chính trị lên trên con người vì nó cản trở chính quyền tương lai phản ứng một cách chiến lược, trừ phi có một hành động khác xảy ra”.

Theo đánh giá của giới quan sát, dự luật này khó có thể vượt qua được "ải" Thượng viện do đảng Dân chủ lãnh đạo và chính quyền Tổng thống Biden cũng đã tuyên bố sẽ phủ quyết dự luật này.

(theo TTXVN)

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại