24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Hạ viện Mỹ huỷ họp vì đe doạ tấn công trụ sở Quốc hội

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hạ viện Mỹ huỷ họp vì đe doạ tấn công trụ sở Quốc hội

Hạ viện Mỹ huỷ phiên họp ngày 4/3 sau khi lực lượng cảnh sát phụ trách Đồi Capital cảnh báo rằng một nhóm tay súng có thể đang âm mưu tấn công toà nhà này.

Hạ viện Mỹ dự kiến họp trong ngày hôm nay để thảo luận và bỏ phiếu về dự luật cải cách lực lượng cảnh sát, nhưng một trợ lý của đảng Dân chủ cho biết kế hoạch đã bị thay đổi vì cảnh báo của cảnh sát, dựa trên thông tin tình báo rằng một nhóm phiến quân có thể trở thành mối đe doạ an ninh.
Thượng viện Mỹ vẫn sẽ họp trong ngày 4/3 để thảo luận về dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden đề xuất.
Sau vụ lực lượng biểu tình cực đoan ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump xông vào đập phá trụ sở quốc hội ngày 6/1, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia. Trong số bị bắt có thành viên của các nhóm cánh hữu như Oath Keepers (Những người giữ lời thề) Three Percenters (Ba phần trăm) và Proud Boys (Những chàng trai kiêu hãnh). Oath Keepers và Three Percenters là các nhóm có vũ trang.
Cảnh sát Đồi Capitol cho biết đang phối hợp với các cơ quan địa phương, bang và liên bang để ngăn chặn những mối đe doạ nhằm vào quốc hội, nhưng không cho biết nguồn tin tình báo họ có được từ đâu.
Thu Loan (Theo CNN)
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484