24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Hạ viện Mỹ áp đảo thông qua dự luật chống dịch Covid 19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hạ viện Mỹ áp đảo thông qua dự luật chống dịch Covid 19

Mỹ ghi nhận 2.899 trường hợp nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm này. Ảnh chụp nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân đến xe cứu thương tại Trung tâm Y tế của Kirkland, bang Washington, Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Hạ viện Mỹ thông qua một dự luật hỗ trợ dịch Covid-19 với những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch bệnh.

Với 363 phiếu thuận và 40 phiếu chống, dự luật này sẽ được chuyển tới Thượng viện. Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ với dự luật này trước khi cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, đồng thời hối thúc các nghị sĩ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ủng hộ.
Theo đó, dự luật sẽ cho phép những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được nghỉ phép 2 tuần. Các doanh nghiệp sẽ có một khoản tín dụng thuế để trang trải chi phí. Công nhân có thể được nghỉ tới 3 tháng không lương nếu họ bị cách ly hoặc cần chăm sóc các thành viên trong gia đình bị mắc bệnh.
Dự luật sẽ mở rộng các chương trình mạng lưới an toàn, giúp mọi người vượt qua suy thoái kinh tế, trong đó có cả những người cao tuổi và học sinh trong các gia đình có thu nhập thấp. Dự luật cũng tăng cường trợ cấp thất nghiệp, thúc đẩy chương trình “tem phiếu thực phẩm” để giúp đỡ 34 triệu người có thu nhập thấp được mua nhu yếu phẩm cần thiết.
V.A (theo AFP)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484