24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Hà Tĩnh kiểm soát nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn lưu trú chờ làm việc ở Formosa

Chuyên mục: Pháp luật
Hà Tĩnh kiểm soát nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn lưu trú chờ làm việc ở Formosa

Một nhóm công nhân người Trung Quốc nhập cảnh bằng đường bộ đến Formosa – Hà Tĩnh làm việc, song những người này chưa được tiếp nhận nên đã thuê một khách sạn trên địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để lưu trú.

Do đang trong thời điểm bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, người dân phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lo sợ những công nhân đến từ Trung Quốc này có thể mang theo Virus corona.
Hà Tĩnh kiểm soát nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn lưu trú chờ làm việc ở Formosa
Thông tin một số người Trung Quốc đang thuê KS lưu trú trên địa bàn nên có quan điểm trên mạng xã hội
Ông Nguyễn Huy Đông, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho biết, hiện tại có 17 công nhân người Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn Cát Tường (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh). Những người này nhập cảnh bằng đường bộ, sau đó thuê ở khách sạn Cát Tường từ ngày 1/2. Những người này vào Công ty Formosa để làm việc, song chưa được tiếp nhận nên đã thuê khách sạn để ở.
Theo đại diện chính quyền UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh cho hay, sau khi nắm bắt thông tin nhóm người này ở trong khách sạn Cát Tường, địa phương đã cử cán bộ y tế đến kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và theo dõi chặt chẽ hàng ngày.
Chủ khách sạn Cát Tường cũng cho biết, thời gian qua khách sạn không hoạt động, gần đây có một đơn vị đăng ký thuê cho 30 người Trung Quốc lưu trú tạm thời, song hiện nay mới chỉ có 17 người đến nhận phòng.
Trước đó, Công ty TNHH Gang thép Formosa Hà Tĩnh (FHS) ra thông báo tạm thời cấm nhân viên người Trung Quốc quay lại làm việc tại các xưởng của công ty đến ngày 15/2.
Hà Tĩnh kiểm soát nhóm người Trung Quốc thuê khách sạn lưu trú chờ làm việc ở Formosa
Hiện Hà Tĩnh không cấp thị thực cho các thuyền viên người Trung Quốc ở vùng dịch nhập cảnh vào cảng Vũng Áng – Sơn Dương
Theo báo cáo của FHS, hiện tại công ty này có 754 cán bộ, công nhân là người Trung Quốc. Tuy nhiên, trước Tết Canh Tý đã có 429 người về quê ăn tết đến nay vẫn chưa trở lại làm việc.
Ông Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, hiện có 28 người Trung Quốc đang lưu trú trong một số khách sạn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và đang được kiểm soát chặt chẽ.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh kiểm soát, theo dõi hằng ngày những người này, tuyên truyền, hướng dẫn họ chỉ đi lại xung quanh khu vực khách sạn, và phải đeo khẩu trang. Nếu có trường hợp có biểu hiện sốt, ho thì đơn vị sẽ lấy mẫu xét nghiệm.
Ông Tâm cũng cho hay, hiện tại ở Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào trong số những người Trung Quốc này có biểu hiện nhiễm coronavirus.
Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, lực lượng chức năng Hà Tĩnh kiểm soát chặt chẽ và không cấp thị thực cho các thuyền viên người Trung Quốc ở vùng dịch nhập cảnh vào cảng Vũng Áng – Sơn Dương (Hà Tĩnh).
Văn Tuân
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484