24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Hà Nội: Xét xử chủ shop quần áo lừa "chạy việc" vào hãng hàng không

Chuyên mục: Pháp luật
Hà Nội: Xét xử chủ shop quần áo lừa "chạy việc" vào hãng hàng không

Ảnh Internet

Sáng 26/5, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh (SN 1981, ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa chạy việc vào các hãng hàng không để chiếm đoạt gần 900 triệu đồng.

Quá trình xét xử đã làm rõ, Nguyễn Thị Thanh làm nghề lao động tự do nhưng bị cáo tự giới thiệu có mối quan hệ, có thể “chạy việc” tại các đơn vị trong Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và các hãng hàng không.
Từ tháng 8/2014 đến tháng 4/2015, có 3 bị hại đã đưa cho Thanh số tiền 895 triệu đồng để nhờ chạy việc. Sau khi cầm tiền, Thanh không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt để chi tiêu cá nhân.
Theo cáo trạng, thông qua người quen, vợ chồng anh Nguyễn Quang Trung (ở Hà Nội) đã gặp Thanh để nhờ xin việc. Thanh nại ra việc bản thân có quen biết đối tượng tên là Phương - Trưởng phòng tổ chức nhân sự của CTCP Suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty xăng dầu Skypec (thuộc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài).
Thanh hứa hẹn sẽ xin cho anh Trung vào làm nhân viên lái xe Công ty Xăng dầu Skypec và chị Nhã (vợ anh Trung) vào làm nhân viên CTCP Suất ăn hàng không Nội Bài, với chi phí 360 triệu đồng. Bị cáo yêu cầu vợ chồng anh Trung đặt cọc trước 10 triệu đồng.
Vào tháng 8 - 9/2014, vợ chồng anh Trung đã đưa cho Thanh 300 triệu đồng. Thanh cam kết đến ngày 1/12/2014 cả hai sẽ được đi làm. Khi đến thời hạn trên, Thanh lại nại lý do không xin được việc cho chị Nhã nhưng lại hứa sẽ tìm cho chị Nhã vào làm nhân viên dọn dẹp vệ sinh của hãng hàng không VietJet với chi phí phát sinh thêm là 180 triệu đồng.
Do tin tưởng nên chị Nhã tiếp tục đưa tiền và đồng ý đưa thêm 30 triệu đồng để mong được sớm đi làm. Tuy nhiên, đến thời hạn cam kết cả hai vợ chồng anh Trung đều không được tuyển dụng đi làm. Năm 2019, cả hai đã làm đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Thanh.
Công an đã xác minh tại 2 đơn vị trên không có người nào tên là Phương như lời rêu rao của Thanh.
Tương tự vào khoảng tháng 9/2014, chị Bùi Thị Huệ (ở Thanh Hóa) nhờ Thanh xin cho em gái vào làm nhân viên vệ sinh tại khu VIP sân bay Nội Bài với chi phí 295 triệu đồng. Thanh cầm tiền xong cũng sử dụng chi tiêu cá nhân hết. Hiện bị cáo mới trả lại cho chị Huệ số tiền 14 triệu đồng, còn chiếm đoạt 281 triệu đồng.
Lời khai của các bị hại thể hiện họ gặp gỡ và đưa tiền cho Thanh tại cửa hàng bán quần áo của Thanh ở thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn.
Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt Thanh mức án 13 năm tù.
Hà Linh
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484