24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Hà Nội xem xét ưu tiên xét nghiệm, tiêm vắc xin cho người vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội xem xét ưu tiên xét nghiệm, tiêm vắc xin cho người vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Hà Nội xem xét ưu tiên xét nghiệm, tiêm vắc xin cho người vận chuyển hàng hóa thiết yếu (Ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký văn bản về việc thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP trong lĩnh vực hoạt động vận tải.

Theo đó, để đảm bảo lưu thông hàng hóa trong thời gian giãn cách UBND TP cơ bản đồng ý về chủ trương, tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, Sở GTVT chủ trì, cùng với Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát kỹ, thống nhất hình thức tổ chức, quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đúng mục đích, đảm bảo lưu thông hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.
Cụ thể, đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện thuộc quản lý của các đơn vị, doanh nghiệp phải đăng ký danh sách với Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông và các Sở chuyên ngành để tổng hợp, gửi Sở Giao thông vận tải cấp mã số xác nhận; Đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
UBND TP yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh đối với các cá nhân hoạt động tự do trong thời gian giãn cách để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
UBND TP giao Sở Y tế chủ trị, cùng các Sở, ngành nghiên cứu, rà soát, xem xét việc tạo điều kiện ưu tiên bố trí các điểm xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng dịch khi có điều kiện cho các đối tượng là người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân có đăng ký hoạt động trên địa bàn thành phố.
Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tập trung triển khai nhanh các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu thông suốt.
L.D
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484