menu
24hmoney
copy link Copy link

Hà Nội: Truy tìm các đối tượng chặt hạ cây xanh trong đêm

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Hà Nội: Truy tìm các đối tượng chặt hạ cây xanh trong đêm

Ảnh Internet

Lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đã cho trích xuất camera của người dân nhằm xác định các đối tượng chặt hạ những cây xanh trên địa bàn trong đêm để đưa ra cơ quan chức năng xử lý.

Theo phản ánh của người dân địa phương, trong đêm 20/11 và ngày 21/11, một số cây sấu 7 năm tuổi, đã cho hoa và kết trái, ở ngõ 163 đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ bị chặt hạ trước sự bàng hoàng của người dân nơi đây.

Ông Phạm T.T. và nhiều người dân sinh sống ở đây cho biết, khoảng 1h30 ngày 20/11, một nhóm đối tượng mang cưa máy đến trèo lên cây sấu trước biệt thự số 24 phía Đông Dự án Louis City Đại Mỗ cắt bỏ tán. Bị người dân phát hiện can ngăn, họ đã bỏ đi. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, nhóm đối tượng này đã quay lại và tiếp tục cắt gốc cây sấu này.

Không dừng lại ở đó, sáng sớm 21/11, người dân phát hiện thêm 2 cây sấu trước số nhà 18 và 22 thuộc dãy biệt thự phía Đông của dự này cũng bị chặt hạ chỉ còn trơ gốc, lá tươi vương vãi đầy đường.

Qua trích xuất camera an ninh của người dân, hành động phá hoại trên diễn ra từ lúc hơn 1h và kết thúc lúc gần 4h ngày 21/11. Đối tượng chặt cây xong cho lên xe tải 29D - 838... chờ sẵn từ tối hôm trước chở đi.

Những cây xanh bị chặt hạ đều nằm trên phần vỉa hè trước Dự án Louis City Đại Mỗ.

Hà Nội: Truy tìm các đối tượng chặt hạ cây xanh trong đêm

Hiện trường vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Bình, đại diện Tổ dân phố Ngọc Đại, cho biết, tại cuộc họp với tổ dân phố trước đó, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ phụ trách xây dựng Nguyễn Viết Hùng cùng chủ đầu tư Dự án Louis City Đại Mỗ đã cam kết việc triển khai thực hiện dự án sẽ không chặt bỏ bất cứ hàng cây xanh nào phía vỉa hè dự án, nhà nào chặt là phải đền và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo người dân nơi đây, hàng cây xanh ở khu vực trên là người dân và tổ dân phố đã trồng cách đây 7 năm, nay đang phát triển xanh tốt. Các cây có đường kính gốc từ 15 - 30cm, chiều cao từ 5 - 6m, không nằm trên đất của Dự án Louis City Đại Mỗ.

Người dân lo lắng, với tình trạng này, nếu cơ quan chức năng không ngăn chặn kịp thời, họ sẽ tiếp tục chặt hết mấy chục cây xanh sát Dự án Louis City Đại Mỗ này. Do đó, người dân ở ngõ 163 Đại Mỗ kiến nghị UBND phường Đại Mỗ, Công an phường Đại Mỗ cùng Ban Quản lý dự án Louis City Đại Mỗ vào cuộc tìm ra phủ phạm, ai là chủ mưu để giải quyết dứt điểm việc phá hoại trên, không để tạo tiền lệ cho những cây sau này tiếp tục bị chặt hạ mà không có lý do.

Liên quan đến sự việc trên, Phó Chủ tịch phụ trách xây dựng UBND phường Đại Mỗ Nguyễn Viết Hùng cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân vào sáng 21/11, UBND phường đã khẩn trương cử cán bộ địa chính đến hiện trường, ghi nhận có 3 cây xanh bị chặt hạ và đã lập biên bản. Đồng thời, UBND phường đã cho trích xuất camera của người dân để xác định đối tượng chặt hạ đưa ra cơ quan chức năng xử lý.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, đại diện chủ đầu tư Dự án Louis City Đại Mỗ khẳng định vừa mới nhận được thông tin cây xanh bị chặt hạ ngay vỉa hè của dự án. Đơn vị đang phối hợp với cấp chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng để tìm ra đối tượng chặt hạ.

(Theo Dân Trí)

Nguyễn Dương

Nhadautu

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại