24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Hà Nội: Thu giữ hơn chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop

Chuyên mục: Pháp luật
Hà Nội: Thu giữ hơn chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop

Ảnh Internet

Chiều ngày 16/3/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 (Cục QLTT) TP. Hà Nội đã đột kích kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại huyện Đông Anh, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop - thương hiệu chuyên về các sản phẩm dầu gội, nhuộm tóc

Qua nguồn tin tố giác của quần chúng, khoảng 14h ngày 16/3/2021, Đội QLTT số 17 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.
Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 16.029 sản phẩm mang nhãn hiệu Bibop như Bibop professional a washing color, Bibop professinal a washing black, Bibop professional, và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác đang được lưu trữ, giá trị ước tính khoảng 4.379.690.000 đồng. Qua kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được những giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên. Ngoài ra, chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng trên là mua của Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt – MSDN: 0109529955.
Ông Lê Việt Phương - Đội phó Đội QLTT số 17 - cho biết: Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số 49 (của Nhật Bản). Sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên và địa chỉ của công ty và ghi Made in Japan nhưng sau khi kiểm tra lại thông tin thì công ty không có thật. Ngoài ra, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) thì thể hiện là Made in China. Toàn bộ các sản phẩm đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật.
Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thu Phương
Công Thương
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484