Hà Nội tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ không cần thiết

24HMoney đã kiểm duyệt
Hà Nội tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ không cần thiết

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc yêu cầu đóng cửa các cơ sở dịch vụ không cần thiết nhằm ngăn chặn nguy cơ lẫy nhiễm chéo trong cộng đồng.

Văn bản của UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như dịch vụ karaoke, mat xa, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vân động, các môn thể thao đông người… để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác, khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập thông qua công nghệ thông tin, truyền hình…

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

UBND TP. Hà Nội cũng giao Sở Y tế tổng hợp kết quả rà soát, xét nghiệm, tổ chức cách ly tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam.

Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Tất cả các đơn vị cần quyết liệt, chặt chẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan không kiểm soát. Giảm hội họp tối đa, tâp trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong diễn biến liên quan, cũng như Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh, thành đã quyết định tạm dừng các cơ sở vui chơi giải trí, nhà hàng quán ăn... nhằm tránh tụ tập đông người

UBND TP.HCM hôm qua đã ra công văn khẩn chỉ đạo tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, Phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố kể từ 18h, ngày 24/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

MY ANH

nhadautu

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857