Hà Nội: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng “trả lương” công nhân bằng ma túy

Chủ đề: Pháp luật
Hà Nội: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng “trả lương” công nhân bằng ma túy

Các đối tượng liên quan bị đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Các đối tượng khai nhận, mỗi ngày phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lê Văn Anh (SN 1990, ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Đặng Quang Huy (SN 1993, quê quán Thái Bình) để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng ma túy”.

Theo đó, 2 đối tượng Lê Văn Anh (là bảo vệ) và Đặng Quang Huy (làm giám sát công trình) nơi các công nhân làm việc. 2 đối tượng này được làm rõ có liên quan đến việc tổ chức đưa ma túy cho công nhân sử dụng.

Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận, mỗi ngày Văn Anh và Huy phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân.

Vụ việc được phát hiện trước đó, đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân và qua công tác nghiệp vụ, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình. Tại đây, lực lượng chức năng đưa 22 người có biểu hiện sử dụng ma túy về trụ sở để đấu tranh.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 đối tượng sử dụng ma túy. Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa đi cai nghiện 9 trường hợp.

Đáng chú ý, thông tin từ Công an quận Thanh Xuân, trong 13 đối tượng dương tính với ma túy có một thiếu niên (SN 2005). Lời khai ban đầu của một số đối tượng trong nhóm cho thấy, họ ở tỉnh ngoài về làm thuê, và thay vì được trả công bằng tiền, những công nhân này đã nhận ma túy cùng nhau sử dụng hàng ngày.

Vào cuối tháng 12/2019, Công an phường Thượng Đình và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính một công trình đang xây dựng trên địa bàn, đưa về trụ sở Công an phường nhiều trường hợp không đăng ký tạm trú theo quy định. Kiểm tra nhanh cho thấy có 8 đối tượng dương tính với ma túy.

Đạt Lê

Kinh tế đô thị

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857