24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Hà Nội phong tỏa tòa nhà gần 300 hộ dân ở khu chung cư Eco Lake View

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội phong tỏa tòa nhà gần 300 hộ dân ở khu chung cư Eco Lake View

​​​​​​​ Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà HH02A thuộc chung cư Eco Lake View (32 Đại Từ) do có ca dương tính SARS-CoV-2, liên quan chùm ca bệnh Times City và Công ty T&T (Ảnh: CTV).

Phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) đã cho phong tỏa tòa nhà HH02A thuộc chung cư Eco Lake View (32 Đại Từ), do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/5, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, việc phong tỏa tòa nhà HH02A được tiến hành từ 17h30 ngày 27/5.
Sau khi phong tỏa, khoảng 300 hộ dân được yêu cầu không ra khỏi nhà, đợi để lấy mẫu xét nghiệm. UBND phường Đại Kim đề nghị gia đình nào có nhu cầu về thực phẩm, có thể liên hệ với lực lượng chức năng phường hoặc ban quản lý tòa nhà.
"Hiện lực lượng y tế của phường và quận đang truy vết lịch trình những trường hợp F1, F2 liên quan đến ca dương tính. Tình hình cư dân sinh sống ở đây đều ổn", bà Thái thông tin.
Cũng theo vị lãnh đạo phường Đại Kim, việc phong tỏa tòa nhà trên do có liên quan đến trường hợp thuộc chùm ca bệnh Times City và Công ty T&T (BN6278). Trường hợp này làm tại tầng 5 của Công ty T&T, số 2 Phạm Sư Mạnh, quận Hoàn Kiếm và được cách ly tập trung từ ngày 24/5, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính.
Đến ngày 26/5, người này xuất hiện triệu chứng và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngày 27/5, người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Trần Thanh/Dantri.com.vn
Báo Xây Dựng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484