24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Hà Nội phong tỏa chung cư có nữ nhân viên quán bar dương tính SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội phong tỏa chung cư có nữ nhân viên quán bar dương tính SARS-CoV-2

Tòa chung cư số 1 Giáp Nhị (thuộc phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xác định nữ nhân viên từng làm việc trong quán bar ở Vĩnh Phúc dương tính với SARS-CoV-2. (Nguồn: Dâ

Sau khi xác định nữ nhân viên từng làm việc trong quán bar ở Vĩnh Phúc dương tính với SARS-CoV-2, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời tòa

Chiều 2/5, lực lượng công an, bảo vệ… đã lập chốt chặn tại tòa chung cư số 1 Giáp Nhị (thuộc phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Đây là nơi chị B.N.H. (SN 1993, quê Hòa Bình) tạm trú. Chị H. là nhân viên quán bar Sunny ở Khu đô thị Đông Sơn (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).
Ngày 23/4 vừa qua, chị H. đã phục vụ bàn rượu cho nhóm 5 người khách Trung Quốc. Ngày 28/4, đoàn khách này về nước. Sau khi phát hiện có trường hợp trong đoàn này dương tính với SARS-CoV-2, phía Trung Quốc đã thông báo lại cho Việt Nam.
Liên quan đến vụ việc trên, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Vĩnh Phúc, kết quả điều tra truy vết các mốc dịch tễ liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 là người Trung Quốc, hiện đã xác định tại quán karaoke - bar Sunny ở TP. Phúc Yên có hàng chục trường hợp liên quan.
Theo CDC Vĩnh Phúc, đơn vị này đã đưa 58 trường hợp đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 10 người và 48 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.
Đến 10h sáng 2/5, cập nhật từ CDC Vĩnh Phúc và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương ghi nhận 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp là nhân viên quán karaoke - bar Sunny có liên quan đến TP. Hà Nội.
(theo Dân trí)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484