24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Cúc

Hà Nội kiểm tra 'hậu' kết luận thanh tra về đất đai

Chuyên mục: Bất Động Sản
Hà Nội kiểm tra 'hậu' kết luận thanh tra về đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, chỉ đạo xử lý sau thanh tra về đất đai.

Theo đó, 5 địa phương nằm trong kế hoạch trên gồm các quận, huyện, thị xã: Ba Đình, Sơn Tây, Đan Phượng, Phúc Thọ, Chương Mỹ.
Cụ thể, nội dung kế hoạch là kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện kết luận thanh tra của Sở TN-MT và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND TP; Tập trung làm rõ kết quả thực hiện việc xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích và đất công;
Việc xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra các sai phạm đã được kết luận và kiến nghị tại kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND TP.
Đồng thời, tổng hợp, đề xuất báo cáo UBND TP các biện pháp quản lý và các giải pháp tháo gỡ vướng mắc khi xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích, đất công;
Đề xuất UBND TP chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích và đất công theo đúng quy định của pháp luật.
Sở TN-MT cũng đề nghị yêu cầu 5 địa phương nêu trên cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra; báo cáo kết quả kiểm tra và tổng hợp báo cáo UBND TP theo quy định.
Các trường hợp sử dụng đất vi phạm phải xử lý kèm theo các hồ sơ chứng minh việc xử lý, khắc phục đã được thực hiện, tổ chức kiểm tra hiện trạng (khi thấy cần thiết) đối với một số trường hợp theo báo cáo đã được khắc phục.
Minh Khôi
Dân Việt
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484