Hồ Mai

Hà Nội: Không nương tay với "ma men", 16 trường hợp bị xử lý

Chủ đề: Pháp luật
Hà Nội: Không nương tay với "ma men", 16 trường hợp bị xử lý

Sau 2 ngày xử lý vi phạm giao thông theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã phát hiện, xử lý được 16 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Chiều 3/1, Đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ xử lý người vi phạm nồng độ cồn theo quy định trên đường Tố Hữu.

Theo đó, lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Nguyễn Đức H. (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội), khi điều khiển xe ô tô BKS 30G-070.12. Qua test nhanh, kết quả cho thấy ông H. có nồng độ cồn trong khí thở là 0,5 miligam/lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng. Ông H. thừa nhận có sử dụng rượu bia trong lúc ăn trưa với bạn.

Hà Nội: Không nương tay với "ma men", 16 trường hợp bị xử lý

Trong 2 ngày 2 - 3/1, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã xử lý và lập biên bản đối với 16 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Cũng trong ngày 3/1, các đội CSGT trên địa bàn đã thực hiện kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn. Đây là việc thực hiện Luật Phòng, chống tác tại rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Theo quy định, hành vi sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông bị xử phạt rất nặng: Từ 2 - 8 triệu đồng đối với xe máy và từ 6 - 40 triệu đồng đối với ô tô. Thậm chí, người điều khiển xe đạp, xe đạp điện cũng có thể bị phạt tới 800.000 đồng với hành vi này.

Hà Nội: Không nương tay với "ma men", 16 trường hợp bị xử lý

Trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng đội Tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) thông tin đến báo chí.

Trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng đội Tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ ngày 2/1, Phòng CSGT triển khai xử lý vi phạm về trật tự, ATGT theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, đặc biệt là tăng cường phát hiện, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

“Riêng về xử lý vi phạm về nồng độ cồn, chúng tôi đã có kế hoạch riêng, triển khai đồng bộ đến tất cả các đơn vị thuộc Phòng CSGT. Các đơn vị đã thành lập tổ công tác, tiến hành xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn, tập trung vào thời điểm sau giờ ăn trưa và buổi tối” - Trung tá Vũ Văn Hoài thông tin.

Sau 2 ngày triển khai, lực lượng CSGT Hà Nội đã thực hiện nghiêm chuyên đề xử phạt liên quan đến nồng độ cồn. Đại diện Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội cho biết, tính đến 18h ngày 3/1, có tổng cộng 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện và lập biên bản, trong đó có một số trường hợp đã bị xử phạt “kịch khung”.

Theo Trung tá Vũ Văn Hoài, những ngày trước và sau Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều cơ quan, công ty và người dân tổ chức liên hoan, tổng kết và gặp gỡ, không tránh khỏi việc sử dụng rượu, bia.

Đây cũng là giai đoạn nhiều tai nạn giao thông xảy ra nhất trong năm. Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội sẽ triển khai quyết liệt việc xử phạt các hành vi vi phạm về nồng độ cồn ngay từ đầu năm 2020 theo đúng tinh thần của Luật Phòng chống tác hại rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Hà Nội: Không nương tay với "ma men", 16 trường hợp bị xử lý

“Sử dụng rượu, bia khi lái xe là hành vi vi phạm Pháp luật, đồng thời gây ra rất nhiều rủi ro cho chính bản thân và những người khác. Do đó, chúng tôi luôn luôn mong muốn người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về trật tự, ATGT; đã uống rượu, bia thì không lái xe. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng CSGT kiên quyết xử lý nghiêm, không có ngoại lệ” - Trung tá Vũ Văn Hoài khẳng định.Ngoài các tổ công tác theo chuyên đề về nồng độ cồn tại các tuyến đường trên địa bàn TP, lực lượng CSGT Hà Nội trong quá trình kiểm tra, phát hiện các lỗi vi phạm về trật tự, ATGT như thường nhật cũng sẽ tăng cường kiểm tra đối với lái xe về nồng độ cồn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hoàng Hiệp

Kinh tế đô thị

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề