Đã lừa tình lại còn lừa cả tiền của chị em, rõ khổ cho nạn nhân...

Hà Nội: Khởi tố vụ án gã 'sở khanh' lừa tình, tiền của 9 phụ nữ

24HMoney đã kiểm duyệt
Hà Nội: Khởi tố vụ án gã 'sở khanh' lừa tình, tiền của 9 phụ nữ

Ảnh minh họa

Mới đây, Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để làm rõ việc một người đàn ông lừa tình, tiền của 9 phụ nữ.

Theo Thanh Niên, chiều 29/8, ông Đào Thịnh Cường, Viện trưởng Viện KSND TP. Hà Nội, xác nhận việc Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ năm 2015 - 2020 tại Hà Nội, để làm rõ nội dung tố cáo của 9 phụ nữ bị ông Tống Anh San (43 tuổi, quê tại Thanh Hóa; thường trú H. Thanh Oai, Hà Nội) lừa tiền và tình.

Theo ông Cường, Viện KSND TP. Hà Nội đã nhận được quyết định khởi tố vụ án từ Công an TP. Hà Nội chuyển sang. Viện kiểm sát đã chỉ đạo đánh giá lời khai của các bên có liên quan để giải quyết vụ án theo quy định.

Trước đó, hồi tháng 4/2020, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận mình là nạn nhân đã bị ông S. dụ dỗ, lợi dụng tình cảm để lấy đi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cả 7 người này đều chỉ quen biết ông S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm một nửa còn lại của cuộc đời mình.

Hà Nội: Khởi tố vụ án gã 'sở khanh' lừa tình, tiền của 9 phụ nữ

Nội dung tin nhắn được các bị hại cho là của ông San gửi hàng loạt phụ nữ trên trang ehenho - Ảnh: Thanh Niên

Theo đơn tố giác của những phụ nữ này, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông San từ những trang web hẹn hò. Với cùng một thủ đoạn, ông San đã lấy lòng tin và “moi” khoảng 2,5 tỷ đồng của họ.

Một phụ nữ trong nhóm cho biết sau khi nghi ngờ đã tự tìm hiểu và phát hiện ông San đã có vợ con. Thấy bị lừa, người này lên lại các trang web hẹn hò để tố cáo ông San. Chỉ trong 2 ngày, người phụ nữ này đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân, sau đó tập hợp mọi người và làm đơn tố giác nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Theo người phụ nữ này, trong quá trình thực hiện hành vi, ông San thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền... để lấy lòng thương, “vòi” tiền và có thời gian sắp xếp gặp gỡ các bị hại khác. Đáng chú ý, theo thông tin này, trong số 7 bị hại, ông San đã khiến 3 người có thai.

Hà Nội: Khởi tố vụ án gã 'sở khanh' lừa tình, tiền của 9 phụ nữ

Ảnh: Thanh Niên

Sau khi sự việc được báo chí phản ảnh, 2 người phụ nữ khác cho rằng mình cũng là nạn nhân của ông San, đã gửi đơn tố giác và tới PC02 Công an Hà Nội làm việc, nâng tổng số nạn nhân tố bị ông San lừa tình, tiền lên thành 9.

Đơn tố giác của nhóm phụ nữ được PC02 Công an TP. Hà Nội giao Đội 2 giải quyết. Tuy nhiên, trong quá trình công an điều tra, xác minh vụ việc, ông S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú khiến Đội 2 phải tạm đình chỉ giải quyết vụ việc vì hết thời hạn điều tra, xác minh.

Hà Nội: Khởi tố vụ án gã 'sở khanh' lừa tình, tiền của 9 phụ nữ

Các bị hại cho hay, sau khi đạt được mục đích, gã đàn ông liền trở mặt - Ảnh: Thanh Niên

Dẫn lời Dân Trí, ngày 8/10/2020, khi PV liên lạc vào số điện thoại 0936xxxxx5 thì người đàn ông ở đầu dây bên kia xác nhận mình là Tống Anh S. (số điện thoại được nạn nhân cung cấp). Người đàn ông này từ chối nói về việc mình bị nhiều người phụ nữ tố cáo lừa đảo và cho biết mọi việc liên quan cứ để cơ quan công an xác minh.

"Đúng sai đến đâu thì cứ theo pháp luật" - ông S. nói.

Đến tháng 7 vừa qua, từ một vụ xích mích trên địa bàn phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội) lực lượng công an bất ngờ "chạm mặt" ông Tống Anh S. nên lập tức mời người này đến trụ sở PC02 để làm việc.

T/h

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
18 Yêu thích
25 Bình luận 156 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857