24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên
Tái khởi động công tác phòng, chống dịch Covid.

Hà Nội khởi động lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội khởi động lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp sáng nay ẢNH CÔNG THỌ

“Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Sáng 29.7, UBND TP.Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Cuộc họp nhận được sự chú ý trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến mới và Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm.
Nhận định dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch.
“Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện”, ông Chung yêu cầu.
Ngoài ra, ông Chung cũng chỉ đạo Chủ tịch các UBND quận, huyện, phường, xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.
Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội được yêu cầu chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT; quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt.
Đặc biệt, ông Chung yêu cầu cần tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ đầu tháng 7 đến nay. Sở cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6.
"Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu cháu. Các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.
Đối với hoạt động văn hóa thể thao, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Sở Văn hóa - Thể thao tiếp tục xây dựng, chuẩn bị đề án kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games và Paragame 11, Sở cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.
Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu các sở, ngành khác tiếp tục thực hiện công việc, rút ngắn thủ tục để đảm bảo các hoạt động kinh tế - xã hội được thuận lợi, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển.
Vũ Hân
thanhnien
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484