24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ
Hy vọng với quyết định này Hà Nội sẽ hạn chế được nguy cơ lây lan Covid-19

Hà Nội huy động 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình làm khu cách ly

Chuyên mục: Bất Động Sản
Hà Nội huy động 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình làm khu cách ly

Hà Nội vừa quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình II dành cho 4.800 người từ vùng dịch trở về. Ninh Thuận cũng bố trí nhiều khách sạn làm nơi cách ly có thu phí.

Cả 3 tòa nhà vừa được UBND TP. Hà Nội thiết lập làm khu cách ly tập trung là khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II. Mỗi tòa nhà này cao 21 tầng và 1 tầng hầm và có tổng số 840 phòng.
UBND TP. Hà Nội cho biết, 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II có thể làm khu cách ly tập trung cho khoảng 4.800 người.
TP. Hà Nội bố trí tầng 1 và 2 các tòa nhà dành cho cán bộ, nhân viên phục vụ (200 chỗ), còn từ tầng 3 đến tầng 21 làm khu cách ly tập trung.
Bộ Tư lệnh Thủ đô có trách nhiệm thành lập bộ máy, tổ chức quản lý vận hành khu cách ly tập trung này. Dự kiến có 30 y bác sĩ bảo đảm y tế tại khu cách ly tập trung nhà ở Mỹ Đình II.
Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội quyết định bổ sung một tòa nhà (đơn nguyên 1) cao 19 tầng tại khu nhà dành cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp làm khu cách ly tập trung. Mỗi tầng tòa nhà này gồm 14 phòng, có thể làm nơi lưu trú cho khoảng 2.000 người.
Trước đó, TP Hà Nội cũng huy động tòa nhà 19 tầng (đơn nguyên 2) dành cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp để làm khu cách ly tập trung dành cho dành cho 2.000 người. Hai tòa nhà 5 tầng ký túc xá (80 phòng) trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cũng được làm khu cách ly cho 800 người.
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các nước châu Âu, Mỹ và cả các nước trong khối ASEAN nên nhiều người đã quay trở về nước.
Mỗi ngày bình quân sân bay Nội Bài tiếp nhận gần 1.000 người từ nước ngoài trở về. Do vậy, trong những ngày tới, TP. Hà Nội phải cách ly, theo dõi sức khỏe khoảng 10.000 người.
Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, những người từ nước ngoài về được đưa vào khu cách ly tập trung là để phòng ngừa dịch bệnh, vì họ có nguy cơ cao, chứ chưa phải là các trường hợp đã dương tính với Covid-19.
Ninh Thuận: Bố trí nhiều khách sạn làm nơi cách ly có thu phí
Vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Ninh Thuận để phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được chọn làm cơ sở cách ly dịch bệnh Covid-19 tại Ninh Thuận có 3 cơ sở, gồm: Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ với số lượng 30 phòng; Khách sạn TTC Resort Premium với số lượng 30 phòng; Khách sạn Hacom Galaxy với số lượng 10 phòng.
Các cơ sở cách ly chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Thuận và Sở Văn Hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận.
Các cơ sở này có nhiệm vụ tiếp nhận, giám sát, theo dõi những người được cách ly tập trung theo quy định và đảm bảo nhu cầu ăn, ở của người bị cách ly. Sở Y tế Ninh Thuận sẽ bố trí cán bộ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ y tế đảm bảo sức khỏe cho khách khi cách ly theo quy định.
Hà Nội huy động 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình làm khu cách ly
​Tỉnh Ninh Thuận bố trí đưa các ca F1 đi cách ly tập trung.
Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Sỹ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết: “Ba khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên là những khu cách ly có thu phí. Đối tượng cách ly là căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, gồm: là những người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19; Người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế...”.
“Ngoài ra, các cơ sở này cũng có thể tiếp nhận các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid- 19”, ông Sơn cho biết thêm.
Theo ông Hồ Sỹ Sơn, ngoài 3 khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã có quyết định chọn làm nơi cách ly trên, hiện tỉnh Ninh Thuận cũng đã tính toán đưa thêm một vài khách sạn, khu nghỉ dưỡng khác làm khu cách ly tập trung nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế và đáp ứng nhu cầu cho những người thuộc diện cách ly mà có yêu cầu được cách ly tại nơi có cơ sở vật chất tốt.
Ông Hồ Sỹ Sơn cũng cho biết: khi các cơ sở lưu trú này tham gia làm cơ sở cách ly thì có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động kinh doanh nhưng với tinh thần chia sẻ, chung tay với chính quyền địa phương chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã tự nguyện tham gia.
Ông Sơn mong sắp tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng cùng chung tay với chính quyền địa phương, chia sẻ bớt áp lực để ứng phó với đại dịch tốt hơn trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.
PV
Theo Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484