24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Hà Nội họp khẩn lúc 22 giờ đêm về chống dịch COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội họp khẩn lúc 22 giờ đêm về chống dịch COVID-19

Rào chắn tại khu phố Châu Long, Hà Nội lúc 21h tối nay - Ảnh: CHÍ TUỆ

Phiên họp dự kiến bắt đầu lúc 22h30 đêm nay 6-3, với sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Cách đây ít phút, UBND thành phố Hà Nội đã phát đi thông tin tổ chức cuộc họp thông tin "về sự việc liên quan đến COVID-19, vào lúc 22h tại UBND thành phố, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ chủ trì phiên họp này".
Tuy nhiên, những người chính thức chủ trì khi cuộc họp bắt đầu là bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và thứ trưởnvêg Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo trước cuộc họp về kết quả điều tra một trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới tại quận Ba Đình.
Hà Nội họp khẩn lúc 22 giờ đêm về chống dịch COVID-19
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ xuất hiện tại khu vực rào chắn phố Châu Long, Hà Nội lúc 21h tối 6-3 - Ảnh: CHÍ TUỆ
Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã đến các khu phố Châu Long thuộc quận Ba Đình, hiện các khu này đã có rào chắn của cơ quan chức năng và đã có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đứng túc trực.
Trong phiên họp chiều nay 6-3 của Ban chỉ đạo chống dịch của UBND TP Hà Nội, chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các ngành, quận, huyện triển khai rà soát tất cả học sinh, sinh viên là công dân của Hà Nội, đi học ở các nước châu Âu, đã về trong khoảng thời gian từ ngày 20-2 vừa qua đến nay nhưng chưa thực hiện khai báo.
“Đề nghị các quận, huyện, phường, xã tuyên truyền tới từng tổ dân phố, tuyên truyền tới từng hộ dân chủ động kê khai thông tin về học sinh, sinh viên, người thân đi các nước châu Âu đang có dịch, về từ ngày 20-2 đến nay, thông tin đến các cơ sở y tế”, ông Chung yêu cầu.
Tính đến chiều 6-3, Việt Nam ghi nhận 16 bệnh nhân COVID-19, cả 16 người đều đã ra viện, người cuối cùng ra viện hôm 26-2. 11/16 bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc.
* Tiếp tục cập nhật
L.ANH
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484