24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín
Mua về nhà hoặc ngồi cách xa nhau 2m nha mọi người!

Hà Nội giãn cách quán cà phê, nhà hàng, dừng mọi hoạt động tập trung đông người

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội giãn cách quán cà phê, nhà hàng, dừng mọi hoạt động tập trung đông người

Chưa cấm triệt để nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát phải thực hiện giãn cách 2m, khuyến khích bán mang về - đó là yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

Chưa cấm triệt để nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát phải thực hiện giãn cách 2m, khuyến khích bán mang về - đó là yêu cầu của UBND TP Hà Nội.

Nội dung này được nhấn mạnh trong chỉ thị mới nhất được UBND TP Hà Nội ban hành, về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Ngoài việc giãn cách tại quán cà phê giải khát trên địa bàn, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
Đồng thời, không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người.
Bên cạnh đó đó, TP Hà Nội cũng thông báo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, quán bar, vũ trường, game, Internet cho đến khi có chỉ đạo cho phép tiếp tục hoạt động của thành phố.
Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
Bên cạnh đó, người dân cũng được khuyến cáo hạn chế di chuyển, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, có dung dịch sát khuẩn để sát khuẩn tay; lập danh sách hành khách đối với hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh.
Đối với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc nhất là các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Hải Minh
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484