24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 liên quan chuyên gia Trung Quốc

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 liên quan chuyên gia Trung Quốc

Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, chiều 2/5, Thủ đô ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân là nhân viên quán bar - karaoke Sunny (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), làm cùng với cô gái B.N.H. trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội mà trước đó đã được xác định là dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới là L.Q.A. (27 tuổi, có địa chỉ tạm trú tại số 94 phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. L.Q.A. đã tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc được xác định mắc COVID-19 vào ngày 23/4.
Theo điều tra lịch sử dịch tễ, bệnh nhân trọ tại 94 Bùi Thị Xuân và không tiếp xúc với ai trong khu trọ. Hăng ngày, bệnh nhân đi làm tại Vĩnh Phúc từ khoảng 13 giờ ngày hôm nay đến 1 giờ ngày hôm sau.
Đi cùng xe taxi với L.Q.A. có 2 người bạn làm cùng tại quán bar - karaoke Sunny, trong đó có B.N.H..
Ngày 2/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Cơ sở Kim Chung, Đông Anh.
Hiện tại, quận Hai Bà Trưng đang phối hợp với ngành y tế để khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp F1 và F2 của bệnh nhân COVID-19, xử lý môi trường nơi bệnh nhân sinh sống.
Trước đó, liên quan đến ca nhiễm ở quận Hoàng Mai, ngành chức năng đã phong tỏa chung cư Viễn Đông Star tại số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt.
Theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, trong quá trình rà soát các trường hợp F2 liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép đang lưu trú trên địa bàn phường Trung Hoà.
Hiện tại, quận Cầu Giấy đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp này./.
Tuyết Mai/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484