Hà Nội: Đóng cửa các hoạt động tập trung đông người

24HMoney đã kiểm duyệt
Hà Nội: Đóng cửa các hoạt động tập trung đông người

Thông báo của CLB bóng bàn Dân Chủ - Tăng Bạt Hổ về việc tạm dừng hoạt động 

Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, cập nhật đến ngày 23/3.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên BCĐ thành phố.

Tại cuộc họp, đại diện các quận, huyện cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các quận, huyện đã tăng cường công tác rà soát, theo dõi và cách ly các trường hợp nghi nhiễm và tiếp xúc gần; báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục tăng cường vệ sinh khử khuẩn, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng bệnh và ý thức tự giác khai báo của người dân...

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức Chung ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Ý thức người dân trong công tác phòng, chống dịch đã được nâng lên. Các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, quản lý người cách ly.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, trong 2 tuần tới, trước ngày 05/4 là thời gian cao điểm, cần tập trung mọi nguồn lực để khoanh vùng, xử lý tốt, tránh lây nhiễm chéo. Những người có mầm bệnh, rất có thể sẽ dương tính trong thời gian tới.

Theo đó, quan trọng nhất vẫn là khâu chữa bệnh tại các bệnh viện, đưa vào phòng ngừa và cách ly. Vì vậy, bằng mọi biện pháp, phát hiện sớm tất cả các trường hợp nghi ngờ và xét nghiệm ngay; nhanh chóng xác định các trường hợp dương tính; phân loại, tổ chức khám chữa bệnh.

Về các biện pháp cần làm trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố khuyến khích các công ty trên địa bàn làm việc theo hình thức trực tuyến; người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; người dân mua hàng online; giảm các cuộc họp không cần thiết; khuyến khích các đơn vị có máy khử khuẩn, giữ khoảng cách trong hội nghị. Các trung tâm thương mại có cách phòng ngừa cho người mua hàng; thường xuyên phun khử khuẩn, lau dọn vệ sinh. Lãnh đạo thành phố cũng nhắc nhở thân nhân các gia đình có người đang cách ly yên tâm, không cần gửi thực phẩm. Tất cả các bệnh viện đang tổ chức cách ly F1 phải thực hiện nghiêm túc các quy định. Các bác sỹ, cán bộ tiếp tục cách ly khi các trường hợp đã hết thời hạn cách ly. Bố trí phòng riêng cho các phạm nhân mới vào trại; hạn chế các trường hợp thăm thân đối với người tạm giam…

Lãnh đạo Thành phố cũng yêu cầu, đóng cửa tất cả các hoạt động tập trung đông người trong 2 tuần tới; chỉ mở bán các cửa hàng thiết yếu: xăng dầu, lương thực thực phẩm, cửa hàng thuốc. Công dân Hà Nội hạn chế đi lại, du lịch ở các tỉnh thành. Vận động người dân trong diện nghi ngờ lấy mẫu xét nghiệm…

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, kiểm tra rà soát các trang thiết bị, vật tư, con người, chuẩn bị đủ nguồn lực để đáp ứng tình huống xấu nhất của dịch bệnh.

P.L

Thời Báo Ngân Hàng

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857