24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm 23 trường hợp F1 tiếp xúc với bác sĩ nhiễm Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm 23 trường hợp F1 tiếp xúc với bác sĩ nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng kiểm tra lấy mẫu những trường hợp liên quan tại quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng. Ảnh Đức Duy

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, đơn vị đã truy vết được 23 trường hợp tiếp xúc F1 với bác sĩ nhiễm Covid-19 và đã có kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ nhiễm Covid-19 đi công tác nước ngoài
Sáng ngày 5/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội đã thông tin về trường hợp nam bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đi công tác nước ngoài ngày 4/5, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Theo ông Tuấn, trường hợp này hiện tại vẫn chưa được Bộ Y tế công bố. Tuy nhiên, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, CDC Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành rà soát toàn bộ trường hợp tiếp xúc.
"Sơ bộ ngay trong tối ngày 4/5 đã rà soát được 23 trường hợp tiếp xúc F1 với nam bác sĩ ở 3 quận trên địa bàn Hà Nội. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả bước đầu đều âm tính với SARS-CoV-2", ông Tuấn thông tin.
Theo Trung tâm y tế quận Ba Đình, tính đến thời điểm 0h10 ngày 5/5 đã điều tra ghi nhận 11 trường hợp F1 và 60 trường hợp F2. Ba địa điểm trên địa bàn quận Ba Đình gồm có 1605 B6 Giảng Võ (nhà chú bệnh nhân), số 2 ngách 87 ngõ 409 (là nhà bệnh nhân) và số 9 ngách 371/58 (nhà cô bệnh nhân) đã khoanh vùng khử khuẩn, cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc F1. Hiện Trung tâm y tế quận Ba Đình vẫn đang tiếp tục điều tra bổ sung những trường hợp liên quan.
Ngay trong tối 4/5, cơ quan chức năng đã dựng barie cách ly một ngõ thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, nơi nam bác sĩ nhiễm Covid-19 sinh sống. Rào chắn dựng đầu ngõ 409, ngách 87, ngăn cách con ngõ sâu gần trăm mét, nơi nam bác sĩ sống cùng gia đình anh chị với bên ngoài.
Lực lượng y tế đang phun khử trùng, việc điều tra dịch tễ đã xong. Chính quyền phường Ngọc Khánh cũng đã tổ chức họp để quyết định có mở rộng phạm vi cách ly hay không.
Cùng lúc bên phường Láng Thượng, ngành y tế quận Đống Đa đã lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên quán karaoke Moonlight Club, số 54 Chùa Láng, nơi nam bác sĩ từng đến tối 28/4. Nhân viên y tế xịt khử khuẩn toàn bộ các tầng.
Như Dân Việt đã đưa, chiều 4/5, báo cáo tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, dự kiến trong thời gian tới, thành phố có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Đáng chú ý, đang báo cáo trong cuộc họp, bà Hà cho hay, vừa nhận được tin báo thành phố có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bác sĩ nam làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đi công tác nước ngoài ngày 4/5, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.
Theo bà Hà, đây là trường hợp rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều. F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.
"Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.
Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc", bà Hà cho biết.
Gia Khiêm
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484