24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Văn Sơn

Hà Nội cấm shipper hoạt động trong thời gian giãn cách phòng dịch Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Hà Nội cấm shipper hoạt động trong thời gian giãn cách phòng dịch Covid-19

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội khẳng định, hoạt động giao hàng (shipper) bị cấm hoàn toàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến các trường hợp được tham gia giao thông trong thời gian giãn cách, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, 3 đối tượng được ưu tiên đi lại là: Xe vận chuyển cung ứng hàng hóa theo “luồng xanh” quốc gia có lộ trình qua TP Hà Nội; Xe chở hàng hóa thiết yếu cho TP Hà Nội; Xe chở người và phương tiện phục vụ các cơ quan công vụ, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng được phép hoạt động, các phương tiện vận chuyển hành khách khác được cấp thẩm quyền cho phép.
Sở GTVT cũng phối hợp với Công an TP Hà Nội duy trì 22 chốt kiểm soát hiện nay và sẽ tổ chức thêm để có 30 chốt toàn thành phố và 26 chốt kiểm soát ở các quận, huyện.
Về việc vừa qua có tình trạng ùn tắc ở một số chốt, ông Vũ Văn Viện cho biết, thành phố sẽ tổ chức lại các chốt thành nhiều lớp để kiểm soát chặt chẽ 100% xe vào Thủ đô theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy nhưng không gây ùn tắc.
Liên quan đến vấn đề dư luận quan tâm về việc shipper có được hoạt động hay không, ông Viện cho biết, trong sáng 24/7, Sở đã báo cáo UBND TP Hà Nội và quyết định cấm shipper hoạt động.
Ông Viện lý giải: “Đây là lực lượng lớn, chưa kiểm soát được dịch bệnh tốt nên tạm thời thành phố cấm hoạt động trên tinh thần phòng dịch là trên hết để bảo vệ an toàn cho người dân. Sau hội nghị này, Sở GTVT sẽ có văn bản chính thức công bố việc này, gửi đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 17 của UBND TP về việc giãn cách xã hội”.
Lam Dương
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484