24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Hà Nội: 3 thanh niên 9x sập bẫy mua ô tô thanh lý giá rẻ của nữ quái

Chuyên mục: Pháp luật
Hà Nội: 3 thanh niên 9x sập bẫy mua ô tô thanh lý giá rẻ của nữ quái

Giang chiếm đoạt tiền tỷ bằng cách bịa ra có nguồn mua ô tô thanh lý giá rẻ để chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng.

Ngày 15/5, TAND TP. Hà Nội xử phạt Phùng Mỹ Giang (SN 1974, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cộng án cũ, bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù.
Quá trình xét xử làm rõ, năm 2006, Giang quen biết, rồi quan hệ tình cảm với ông Cao Ngọc P. (SN 1973). Năm 2014, thông qua ông P, Giang quen biết anh Phạm Anh Quang (SN 1990).
Đầu năm 2016, do cần tiền ăn tiêu, Giang nói với anh Quang về việc có nguồn mua xe ô tô thanh lý của Tổng cục Hải quan với giá rẻ. Trong đó, có 1 xe ô tô Mecedes GLA giá 1,1 tỷ đồng và 1 xe Land Cruiser Prado giá 1,6 tỷ đồng.
Tin tưởng Giang, anh Quang đã giới thiệu mối làm ăn cho anh Lê Vương Tuệ (SN 1990). Khi gặp Giang, anh Tuệ đã nhờ Giang mua giúp chiếc Mecedes GLA.
Để đưa các bị hại “vào bẫy”, Giang đưa anh Tuệ tới một doanh nghiệp kinh doanh ô tô ở quận Long Biên (Hà Nội) ký hợp đồng mua chiếc ô tô Mecedes GLA. Tuy nhiên, trên thực tế Giang đã phải trả giá cho chiếc ô tô này là hơn 1,7 tỷ đồng.
Đến tháng 4/2016, do đã tin tưởng Giang nên anh Quang cùng 2 người khác thống nhất góp tiền mua chiếc ô tô Land Cruiser Prado.
Nhằm tạo thêm niền tin, Giang lên mạng Internet “copy” ảnh chụp mẫu tờ khai hải quan nhập khẩu ô tô có đặc điểm tương đồng với chiếc ô tô mà đối tượng hứa hẹn sẽ mua giúp. Cùng thời điểm, Giang yêu cầu chuyển trước 500 triệu đồng “đặt cọc”.
Ngay sau đó, Giang tiếp tục nói với anh Quang là có thêm 1 chiếc ô tô Land Cruiser Prado nữa cũng với giá 1,6 tỷ đồng. Thấy anh Quang và hai người bạn lại muốn mua, đối tượng yêu cầu họ “đặt cọc” nửa tỷ đồng. Đầu tháng 5/2016, Giang yêu cầu chuyển thêm 1 tỷ đồng để nhận xe Land Cruiser Prado.
Để bị hại thêm yên tâm, Giang nói có căn hộ chung cư, trị giá 1,3 tỷ đồng. Trong trường hợp Giang không mua hộ được ô tô thì sẽ “sang tên” cho căn hộ chung cư đó.
Đối với chiếc ô tô Land Cruiser Prado thứ hai, cũng trong tháng 5/2016, Giang yêu cầu nhóm anh Quang chuyển thêm 300 triệu đồng nữa để sớm hoàn tất thủ tục mua bán thanh lý. Tổng cộng, anh Quang và hai người bạn (góp vốn mua ô tô) đã chuyển cho Giang 2,3 tỷ đồng.
Tuy nhiên, sau nhiều lần trì hoãn Giang không thực hiện như cam kết. Do đó, bị hại tố cáo Giang ra cơ quan công an.
Cũng vào năm 2016, Giang còn lừa đảo, chiếm đoạt 400 triệu đồng của một người làm việc ở một viện kiểm sát khi sử dụng “mánh khóe” hứa hẹn sẽ “chạy” cho người này đỗ đạt công chức. Ngoài ra, Giang còn chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của nhiều cá nhân khác khi “chém gió” sẽ mua ô tô thanh lý giúp họ.
Ở vụ án ấy, năm 2019, Phùng Mỹ Giang đã bị cả 2 cấp tòa sơ thẩm, phúc thẩm tuyên phạt 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”…
Hà Linh
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484