24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Hà Nam gỡ lệnh phong tỏa 6 thôn ở huyện Lý Nhân

Chuyên mục: KT vĩ mô
Hà Nam gỡ lệnh phong tỏa 6 thôn ở huyện Lý Nhân

Ảnh Internet

Tỉnh Hà Nam vừa quyết định gỡ lệnh phong tỏa 6 thôn thuộc huyện Lý Nhân. Sau khi kết thúc phong tỏa, các thôn này tiếp tục phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Tối 25/5, UBND huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã tổ chức thực hiện quyết định kết thúc cách ly y tế đối với thôn, khu vực dân cư thuộc 3 xã Đạo Lý, Chân Lý, Bắc Lý.
Theo đó, từ 20h ngày 25/5, UBND huyện Lý Nhân gỡ lệnh phong tỏa, kết thúc cách ly y tế đối với thôn Quan Nhân và thôn Thọ Lão (xã Đạo Lý); thôn 5 Đồng Yên và một khu vực thuộc thôn 1 Phú Trương (xã Chân Lý); thôn Nội Đọ và một khu vực thuộc thôn Cầu Không (xã Bắc Lý).
Sau khi kết thúc phong tỏa cách ly y tế, 6 thôn và khu vực dân cư trên tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày, từ 20h ngày 25/5.
Đối với các khu vực còn lại của xã Chân Lý, xã Bắc Lý và xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, kết thúc áp dụng biện pháp cách ly, giãn cách xã hội từ 20h ngày 25/5.
Ngay sau khi được dỡ bỏ phong tỏa, người dân tại các thôn bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi vì dịch Covid-19 phần nào được kiểm soát.
Người dân và chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn tới cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã giúp đỡ về nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian cách ly…
Trước đó, ngày 29/4, sau khi ghi nhận ổ dịch Covid-19 liên quan đến BN2899 ở thôn Quan Nhân (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), UBND tỉnh Hà Nam quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thôn này trong 28 ngày, với tổng số 320 hộ tương ứng 1.068 nhân khẩu. Đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Tiếp đó, thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý; thôn 5 Đồng Yên và một khu vực thuộc thôn 1 Phú Trương (xã Chân Lý); thôn Nội Đọ và một khu vực thuộc thôn Cầu Không (xã Bắc Lý) cũng tiếp tục bị phong tỏa cách ly y tế ngay sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn.
Theo Dantri
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484