menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hải Vân

Grab xem xét niêm yết tại Singapore sau vụ IPO trên Phố Wall

Grab Holdings, “kỳ lân” đình đám của Đông Nam Á, đang xem xét việc niêm yết tại thị trường chứng khoán Singapore, “quê hương” của công ty này, sau khi hoàn thành việc niêm yết trên sàn Nasdaq của Mỹ thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) với mức định giá ước tính lên tới 40 tỷ USD.

Grab, cái tên quen thuộc trong làng công nghệ Đông Nam Á, đang nằm trong giai đoạn đầu của việc xem xét niêm yết tại “đảo quốc Sư tử”, do vậy những người liên quan từ chối bình luận về vấn đề này. Kế hoạch niêm yết của Grab tại thị trường Singapore bị rò rỉ ngay sau khi công ty này đã nhất trí sẽ hợp nhất với Altimeter Growth Corp trong thương vụ trị giá 40 tỷ USD để niêm yết trên sàn Nasdaq trong thời gian sắp tới.

Grab khởi nghiệp là một công ty cung cấp dịch vụ đặt xe vào năm 2012 và hiện công ty này đã mở rộng hoạt động ở 8 quốc gia và trên 400 thành phố trên khắp thế giới. Các dịch vụ mà Grab cung cấp hiện có thêm giao đồ ăn, giao hàng hóa và tài chính số. Năm ngoái, Grab đã giành được giấy phép mở ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore.

Đối thủ cạnh tranh chính của Grab là Sea, gã khổng lồ thương mại điện tử và trò chơi trực tuyến có trụ sở chính tại Singapore và niêm yết tại New York, đang bắt đầu mở rộng sang các thị trường Mỹ Latinh như Brazil. Điều này đặt ra khả năng Grab có thể còn mở rộng ra khỏi khu vực Đông Nam Á, nơi có dân số gần gấp đôi Mỹ, với 670 triệu người và việc áp dụng các dịch vụ trực tuyến, từ di chuyển đến giao hàng, hay thanh toán điện tử vẫn còn thấp.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại