24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Chiến

Google thừa nhận đã thử nghiệm xóa một số trang báo khỏi kết quả tìm kiếm ở Úc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Google thừa nhận đã thử nghiệm xóa một số trang báo khỏi kết quả tìm kiếm ở Úc

Công ty Google cho biết đang thử nghiệm một số thuật toán với công cụ tìm kiếm trực tuyến của họ tại Úc, trong đó cho ẩn đi một số trang web của báo chí, truyền thông.

Theo báo Guardian (Anh), trong bối cảnh Google đang thương lượng với chính quyền Úc về việc trả tiền bản quyền cho báo chí, công ty này vừa thừa nhận đã thử nghiệm việc ẩn đi một số trang tin tức báo chí của Úc khỏi kết quả tìm kiếm của họ.
Nhiều hãng thông tấn cho rằng động thái thử nghiệm này của Google như một cách biểu thị "quyền lực phi thường" của gã khổng lồ công nghệ.
Chính phủ Úc đang nỗ lực triển khai chính sách mới với Google và Facebook, buộc họ phải đàm phán một mức giá công bằng để có thể hiển thị các nội dung tin tức của báo chí trong nước.
Google đã chỉ trích điều luật này trong thông điệp gửi tới những người dùng của họ tại Úc. Trong khi đó, mạng xã hội Facebook cũng cảnh báo sẽ không cho phép người dùng ở Úc chia sẻ tin tức địa phương trên nền tảng của họ để đối phó với việc phải trả tiền báo chí.
Báo Australian Financial Review của Úc hôm nay 13-1 cũng xác nhận Google đã điều chỉnh thuật toán của công cụ tìm kiếm và hiển thị tin tức để ẩn đi những đường link dẫn tới tin tức của vài tờ báo Úc với một số người dùng.
Phản ánh của người dùng Google ở Úc cho biết khi họ tìm kiếm nội dung của các trang báo như Financial Review hoặc The Sydney Morning Herald đều chỉ ra kết quả là các đường link cũ hoặc nội dung từ các nguồn khác.
Google xác nhận họ đang triển khai thử nghiệm này và nói đó chỉ là một trong số hàng chục ngàn thử nghiệm họ vẫn thực hiện với công cụ tìm kiếm của mình.
"Chúng tôi đang chạy một vài thử nghiệm sẽ tác động tới khoảng 1% người dùng Google ở Úc để đo lường mức độ tác động qua lại của hoạt động kinh doanh tin tức và công cụ tìm kiếm của Google", báo Australian Financial Review dẫn phản hồi của người đại diện Google.
"Những thử nghiệm này sẽ kết thúc vào đầu tháng 2", người này cho biết.
Chính phủ liên bang Úc đã đề xuất một dự luật khuyến khích Google và Facebook đạt được thỏa thuận với báo chí để đảm bảo các đơn vị sản xuất tin tức sẽ được các công ty Internet trả tiền khi sử dụng sản phẩm của họ.
D. KIM THOA
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484