24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Google cung cấp gói tín dụng 33 triệu USD cho các nước Mỹ Latinh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Google cung cấp gói tín dụng 33 triệu USD cho các nước Mỹ Latinh

Ảnh Internet.

Tập đoàn Google vừa công bố một gói tín dụng trị giá 33 triệu USD nhằm hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận triển khai hoạt động chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ Latinh.

Tập đoàn Google ngày 13/5 công bố một gói tín dụng trị giá 33 triệu USD nhằm hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận triển khai hoạt động chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ Latinh, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch trên thế giới.
Theo Phó chủ tịch Google tại Mỹ Latinh Adriana Noreña, Tập đoàn công nghệ này sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 1,5 triệu USD cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) nhằm hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, bao gồm thực phẩm và vật tư y tế, cho khoảng 580.000 người dân các nước Argentina, Chile, Colombia, Mexico và Peru.
Cùng với đó, tổ chức phi lợi nhuận "Amigos do Bem" của Brazil sẽ nhận được 1 triệu USD để thực hiện hoạt động cung cấp thực phẩm và nước uống cho hơn 8.500 gia đình nghèo tại quốc gia Mỹ Latinh này.
Ngoài ra, Google sẽ cấp 30 triệu USD cho chương trình quảng cáo miễn phí trên các trang kết quả tìm kiếm Google của Tổ chức Y tế Toàn Mỹ (PAHO), với mục đích tăng cường thông tin chính xác và hữu ích về các loại vaccine ngừa COVID-19 cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh.
Bà Noreña cho biết hiện Google đang nỗ lực chiến đấu chống lại những thông tin sai lệch về dịch COVID-19 tại Mỹ Latinh thông qua việc tăng cường phổ biến các thông tin đáng tin cậy bằng tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trên các sản phẩm như công cụ tìm kiếm, Google Maps và YouTube.
Về việc quảng bá cho các chương trình tiêm chủng đại trà các loại vaccine ngừa COVID-19, Google đã bắt đầu công bố các điểm tiêm chủng trong các dịch vụ Tìm kiếm và Google Maps tại Brazil, Chile và Mexico, đồng thời có kế hoạch mở rộng thông tin sang các nước khác trong khu vực.
Tính đến nay, khu vực Mỹ Latinh đã ghi nhận hơn 30 triệu trường hợp mắc COVID-19, trong đó có khoảng 960.000 trường hợp tử vong.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, chỉ riêng trong tuần vừa qua, Mỹ Latinh đã chứng kiến 1,2 triệu trường hợp mắc COVID-19 và hơn 34.000 người thiệt mạng do căn bệnh này./.
Ngọc Tùng (P/v TTXVN tại Buenos Aires)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484