24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Google “chốt" thỏa thuận mua lại Fitbit

Chuyên mục: Kinh doanh
Google “chốt" thỏa thuận mua lại Fitbit

Biểu tượng của Google tại một tòa nhà ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Google đã "chốt" thỏa thuận mua lại Fitbit- một trong những nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh phổ biến nhất thế giới.

“Gã không lồ” tìm kiếm Google đã "chốt" thỏa thuận mua lại Fitbit- một trong những nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh phổ biến nhất thế giới cho dù Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang tiếp tục điều tra về thương vụ trị giá 2,1 tỷ USD này.
Hồi tháng 10/2020, Bộ Tư pháp Mỹ đã kiện công ty công nghệ Google thuộc sở hữu của tập đoàn Alphabet Inc. do cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền trong các hoạt động kinh doanh quảng cáo và công cụ tìm kiếm. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, họ chưa đi đến “quyết định cuối cùng” về việc áp dụng chế tài nào liên quan đến thỏa thuận giữa Google và Fitbit.
Người phát ngôn của Google cho biết, công ty này đã tuân thủ các đánh giá toàn diện của Bộ Tư pháp Mỹ về thương vụ mua lại Fitbit trong 14 tháng qua và thời gian chờ theo thỏa thuận đã kết thúc mà không có sự phản đối của bộ này.
Rất hiếm khi một thỏa thuận mua bán sáp nhập lớn được hoàn thành mà không có sự thông qua về chống độc quyền. Chính phủ Australia cũng chưa chấp thuận thương vụ trên. Trong khi đó, Google mới giành được sự chấp thuận về chống độc quyền của Liên minh Châu Âu vào tháng trước cho thương vụ mua lại Fitbit sau khi chấp nhận những hạn chế về cách sử dụng dữ liệu liên quan đến sức khỏe của khách hàng.
Fitbit tạo ra một thiết bị giống như đồng hồ để đo hoạt động thể chất của người dùng, cạnh tranh với các loại đồng hồ thông minh khác như Apple Watch. Google cho biết họ mua lại Fitbit để có thể cạnh tranh trên thị trường này.
Khi công bố vào cuối năm 2019, kế hoạch mua Fitbit của Google đã làm dấy lên lo ngại bởi kho dữ liệu vốn đã phong phú về người dùng, những gì mà họ mua, những địa điểm mà họ đi du lịch và hơn thế nữa.
Những tổ chức bảo vệ người tiêu dùng, trong đó có Public Citizen (Mỹ), Access Now (châu Âu), cho rằng thỏa thuận này sẽ gây lo ngại về sự cạnh tranh trên thị trường và quyền riêng tư của người dùng.
Tuy nhiên, đại diện hai công ty cam kết dữ liệu của người dùng Fitbit "sẽ không bị sử dụng để chạy quảng cáo"./.
Minh Trang (Theo Reuters)
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484