Phương Tùng

Gói thầu gần 578 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Hủy thầu vì HSDT không đạt

Chủ đề: Pháp luật
Gói thầu gần 578 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: Hủy thầu vì HSDT không đạt

Đại diện Bệnh viện Nhân Dân Gia Định cho biết sẽ sớm mời thầu lại Gói thầu Xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị. Ảnh: Toàn Lê

Gói thầu trị giá 577,9 tỷ đồng tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP.HCM) với áp lực tiến độ rất lớn nhưng vừa phải hủy thầu. Bên mời thầu đã rất cẩn trọng, chấp nhận mất thêm thời gian để lựa chọn được nhà thầu đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu (HSMT).

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định mới thông báo hủy Gói thầu Xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị thuộc Dự án Xây dựng, thay thế khối điều trị nội trú Bệnh viện.

Gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ, do Bệnh viện Nhân dân Gia Định làm chủ đầu tư trực tiếp mời thầu, được phát hành HSMT từ 29/10 - 18/11/2019. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 761 tỷ đồng. Gói thầu nêu trên sử dụng nguồn vốn từ ngân sách TP.HCM, quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp, vốn vay; có giá trị lớn nhất trong số 11 gói thầu của Dự án.

Để tạo thuận lợi cho các nhà thầu, Bệnh viện đã tổ chức hội nghị tiền đấu thầu nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến HSMT.

Ngày 18/11/2019, Bên mời thầu đã mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật (HSĐXKT) với sự tham gia của đông đảo các nhà thầu.

Trong thời gian phát hành HSMT, có 11 nhà thầu mua HSMT. Đến thời điểm đóng thầu, có 4 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) đúng quy định, gồm: Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ (NT Tây hồ), Công ty CP Đầu tư Xây dựng Gia Thắng (NT Gia Thắng), Công ty CP Xây dựng số 5 (NT Xây dựng số 5) và Liên danh Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Thành Đô - Công ty CP TPS Thành Phong. (Liên danh Thành Đô - Thành Phong).

Sau hơn một tháng đánh giá HSDT, Bệnh viện đã quyết định hủy thầu để đấu thầu lại. Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, nguyên nhân chính dẫn tới hủy thầu là “tất cả các HSDT đều không đáp ứng yêu cầu của HSMT”.

Trao đổi với Báo Đấu thầu tại buổi mở HSĐXKT, bác sỹ Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định cho biết: “Gói thầu thực sự cần được triển khai sớm và cực kỳ quan trọng trong việc thay thế khối điều trị nội trú đang quá tải, xuống cấp nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, áp lực tiến độ này cũng không làm cho Bệnh viện tự đặt áp lực cho mình trong quá trình lựa chọn nhà thầu. Sau quá trình đánh giá HSDT của 4 nhà thầu, Bên mời thầu nhận thấy, cả 4 đơn vị này đều chưa thực sự đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Do đó, quan điểm của Bên mời thầu là “bắt buộc phải mời thầu lại, để những nhà thầu đã dự thầu hoàn thiện HSDT hơn, và tạo cơ hội cho nhiều đơn vị khác tham gia nếu thấy đủ năng lực. Đây chính là việc tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Luật Đấu thầu để lựa chọn được đơn vị phù hợp nhất. Gói thầu sẽ sớm được thông báo mời thầu rộng rãi trở lại” - đại diện Bệnh viện cho biết.

Hải An

Báo Đấu Thầu

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề